Thứ bảy, 27/7/2013, 10:37 (GMT+7)

Không tham lam sẽ thấy đủ hạnh phúc

Nhận lời quen anh, mình không có tình cảm cũng như không có ý định nghiêm túc, vậy mà lại nên duyên vợ chồng.

Năm 2011 là năm quan trọng đối với mình khi quyết định đi xuất khẩu lao động. Lúc đó mình mới 22 tuổi, cuộc đời bước sang một trang mới mẻ.

Mình là người Hoa gốc Việt. Mình rất hãnh diện là người Việt Nam vì lớn lên, có nhiều ký ức đẹp, buồn và có bạn bè, gia đình ở đó. Gia đình mình không hạnh phúc khi năm mình 6 tuổi, bố mất, mẹ lại bỏ ba chị em mình để đi lấy chồng. Mình sống cùng cô từ lúc đó. Ba chị em lớn lên không dễ dàng chút nào nhưng mình không cảm thấy bất hạnh vì có sự yêu thương của cô Hai và cô Ba nên ba chị em mình được ăn học đàng hoàng.

Gia đình tuy không giàu sang nhưng mình cảm thấy vui vẻ. Mình biết có nhiều người coi thường, khinh mình, bạn bè cô Hai ai cũng nói mình lớn lên cũng không làm được gì ra trò. Mình không cam chịu cuộc sống như thế suốt đời. Mình lúc nào cũng mong ước có được một cuộc sống thoải mái để cô bớt khổ.

bji02550040-1374892417_600x0.jpg
Ảnh minh họa: Inmagine.

Năm 2011, nói đúng hơn là 2010, mình đã quyết định đi xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống của mình. Đến 2011 mình trúng tuyển đi Ma Cao. Tính đến nay, mình đã ở Ma Cao được 2 năm rồi. Cuộc sống của mình thay đổi hoàn toàn từ lúc quen được anh ấy.

Lúc mình ở Việt Nam đã quen anh qua mạng yahoo. Chúng mình chat với nhau được 1 năm, thời điểm đó anh đang ly thân với vợ và mình cũng chỉ xem anh ấy là một người bạn chat bình thường, vì mình còn quá trẻ so với tuổi của anh. Anh lớn hơn mình 10 tuổi. Mình nói dối anh ấy mình 28 tuổi (lúc đó anh 32).

Anh ấy nói chuyện mỗi ngày với mình. Mình không nói cho anh biết mình là người Việt Nam. Anh ấy nghĩ mình là người Hong Kong. Anh là người Hong Kong, sau đó tới Macao làm việc và có hai chứng minh nhân dân. Cũng vì ở Ma Cao, anh mới quen được vợ hiện tại.

Nói chuyện một thời gian, anh ấy có cảm tình với mình. Mình cảm nhận được điều đó thì bắt đầu thú thật với anh ấy là mình không phải người Hong Kong mà ở Việt Nam. Anh ấy không ngại và muốn được phát triển mối quan hệ.

Mình không thích anh ấy một chút nào. Mình chỉ muốn lợi dụng anh ấy để hiểu biết hơn nước Macao, chứ không muốn tiến triển tình cảm gì với anh hết. Mà anh mới ly dị vợ, mình không biết anh ấy có yêu mình thật sự hay không. Lúc mình qua Ma Cao, mình cũng không liên lạc với anh ấy. Qua hai tuần sau, mình thấy anh ấy tìm mình trên facebook.

Anh ấy buồn và thất vọng vì mình nhiều. Thấy anh ấy muốn gặp quá, mình cũng toại nguyện anh một lần. Lúc đó mới qua Ma Cao, mình làm ca đêm nhiều quá, mặt nổi mụn, trông rất xấu xí. Hẹn gặp lần đầu, mình nghĩ cũng là lần cuối nhưng không ngờ anh không chê, còn đề nghị được tìm hiểu sâu hơn, làm mình cảm động.

Hai đứa tìm hiểu được ba tuần là bắt đầu yêu nhau. Quen anh, lúc đầu mình chỉ muốn yêu chơi chơi thôi, vì không muốn sống ở Ma Cao. Có thể, lúc đó tuổi mình còn trẻ nên suy nghĩ cũng không sâu xa. Quen được 1 tháng thì anh đòi hỏi với mình.

Anh là người đầu tiên mình yêu trên đời, đối với mình, quan hệ tình dục không là gì nếu mình yêu anh thật lòng. Và mình cự tuyệt anh ấy lần đầu, muốn có thời gian suy nghĩ thêm. Và cuối cùng mình cũng chiều anh ấy. Với mình, cảm giác lần đầu tiên thật kinh dị, đáng sợ vì quá đau. Nhưng với đàn ông, có một thì muốn được hai. Lúc đầu mình cũng hơi lo, sợ kết không có hậu vì mình cũng theo dõi Ngoisao.net một thời gian dài, cũng đọc được quá nhiều câu chuyện về đàn ông phụ bạc. Nhưng mình tin vào cảm giác của mình.

Tháng 2/2012, anh ấy theo mình về Việt Nam chơi và ra mắt gia đình mình (anh ấy tự yêu cầu). Thời gian đó, mình cảm thấy hạnh phúc nhất. Nhưng về lại Ma Cao thì tình cảm của tụi mình bắt đầu có vấn đề. Mình cảm thấy tụi mình không hợp nhau nữa và muốn chia tay. Mình yêu anh ấy nhưng tính anh quá gia trưởng và mình cảm thấy anh còn yêu vợ. Mình khóc nhiều nhưng ông trời muốn trêu ngươi. Khi mình định chia tay thì phát hiện có thai 2 tháng rồi.

Lúc đó, mình không biết nói chuyện với ai, không có người chia sẻ. Khóc nhiều nhưng mình cũng tự suy nghĩ nhiều lắm. Anh ấy quan tâm mình nhiều, nói mình không phải lo, anh ấy sẽ nghĩ chuyện sau này (mình không hiểu ý anh ấy muốn gì). Nhưng mình nói với anh ấy: "Anh không cần sợ vì em có bầu mà bắt anh lấy em. Nếu anh không muốn, em cũng không muốn lấy anh. Nhưng em sẽ giữ con cho mình vì em không thể làm hại đứa con của mình".

Mình thấy nhiều cảnh trên youtube người ta phá thai, mình rất sợ và thấy tội lỗi nên quyết định giữ lại. Trong lúc mình mang bầu, anh ấy quan tâm mình rất nhiều. Mình cũng rất cảm ơn anh.

Tháng 11/2012, mình và anh ấy đăng ký kết hôn, cũng được mấy người bạn thân tham gia và chứng kiến niềm hạnh phúc của mình. Và thật may mắn khi mình sinh con khỏe mạnh, nặng 3,6kg.

Điều mình muốn nói ở đây là tình cảm không phải ai cũng có thể khống chế. Nhiều người yêu nhau say đắm nhưng không được lấy nhau, cũng có người không thích nhau thì ông trời lại sắp đặt họ bên nhau. Giờ đây, mình từ một cô gái trẻ, biến thành một người vợ và bà mẹ trẻ. Tuy cuộc sống nhiều bất hạnh nhưng mình không tham lam thì sẽ thấy đủ hạnh phúc.

Nghi

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?