Thứ năm, 13/6/2019, 16:51 (GMT+7)

Không gian lễ ăn hỏi mang màu sắc cổ truyền của Phương Mai

Tư gia tân nương được tô điểm bởi 100 đóa sen trắng gợi nhắc đến gốc gác của cô dâu Hà thành. 

Sáng 13/6, Phương Mai và chú rể Marcin Miller đã tổ chức đám hỏi tại tư gia cô dâu ở Hà Nội. Phương Mai mong muốn không gian làm lễ có sự sang trọng nên cô chọn bảng màu chủ đạo là trắng, màu vàng champagne và vàng đồng. Ảnh: Trương Gia Huy

Sáng 13/6, Phương Mai và chú rể Marcin Miller đã tổ chức đám hỏi tại tư gia cô dâu ở Hà Nội. Phương Mai mong muốn không gian làm lễ có sự sang trọng nên cô chọn bảng màu chủ đạo là trắng, vàng champagne và vàng đồng. Ảnh: Trương Gia Huy.

Cô dâu là người Hà Nội, gia đình nằm trong phố cổ. Vì vậy, ý tưởng của cô dâu là trang trí không gian mang sắc thái cổ truyền. Chúng tôi đã tư vấn trang trí tư gia với hoa sen, các họa tiết truyền thống như chữ hỉ song được thiết kế tinh giản, kết hợp với những nét hiện đại, thanh lịch, ekip cho hay.

'Cô dâu là người Hà Nội, gia đình nằm trong phố cổ. Vì vậy, ý tưởng của cô dâu là trang trí không gian mang sắc thái cổ truyền. Chúng tôi đã tư vấn trang trí tư gia với hoa sen, các họa tiết truyền thống như chữ hỉ, song được thiết kế tinh giản, kết hợp với những nét hiện đại, thanh lịch', ekip cho hay.

100% hoa tươi được dùng để trang trí cho không gian gồm: sen trắng, cát tường và hoa baby. Dịp hỷ sự của Phương Mai diễn ra vào mùa hạ, đúng dịp hoa sen Hồ Tây nở rộ nên ekip chọn hoa này làm loài chủ đạo để trang trí không gian.

100% hoa tươi được dùng để trang trí cho không gian gồm: sen trắng, cát tường và hoa baby. Hỷ sự của Phương Mai diễn ra vào mùa hạ, đúng dịp hoa sen Hồ Tây nở rộ nên ekip chọn hoa này làm chủ đạo để trang trí không gian.

Sen trắng, cát tường đều mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống lứa đôi, còn hoa baby được sử dụng để bổ trợ, đem đến nét bay bổng, nhẹ nhàng cho không gian, ekip bổ sung.

'Sen trắng, cát tường đều mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống lứa đôi, còn hoa baby được sử dụng để bổ trợ, đem đến nét bay bổng, nhẹ nhàng cho không gian', ekip bổ sung.

Ekip không gặp khó khăn gì khi trang trí vì mọi ý tưởng, phối cảnh đã được thống nhất với cô dâu từ đầu.

Ekip không gặp khó khăn gì khi trang trí vì mọi ý tưởng, phối cảnh đã được thống nhất với cô dâu từ đầu.

Công đoạn thi công, sắp xếp, trang trí tại tư gia cô dâu mất khoảng 1 ngày trước đám hỏi, bắt đầu từ 8h tới 18h. Ekip chọn ghế tàng hình (ghost chair) tạo sự hiện đại cho không gian. 

Công đoạn thi công, sắp xếp, trang trí tại tư gia cô dâu mất khoảng 1 ngày trước đám hỏi, bắt đầu từ 8h tới 18h. Ekip chọn ghế tàng hình (ghost chair) cho bàn tiệc ngọt. 

Với thời tiết nắng nóng, việc chọn loại hoa có độ bền, tươi lâu là điều cần thiết. Chúng tôi lựa hoa cát tường, hoa baby nhập khẩu, dùng thêm các loại lá có độ bền lâu để ít tốn thời gian thay thế, cắm lại hoa, lá. Riêng hoa sen thì chúng tôi chọn 100 đóa sen có độ già. Loại sen này chỉ nở và tươi được 1 ngày nên chúng tôi tính toán giờ cắm hoa sao cho những đóa sen nở rộ đúng lúc làm lễ. Vì thế, đến tối chúng tôi mới bắt đầu cắm hoa trang trí, ekip kể lại.

'Với thời tiết nắng nóng, việc chọn loại hoa có độ bền, tươi lâu là điều cần thiết. Chúng tôi lựa hoa cát tường, hoa baby nhập khẩu, dùng thêm các loại lá có độ bền lâu để ít tốn thời gian thay thế, cắm lại hoa, lá. Riêng hoa sen thì chúng tôi chọn 100 đóa sen có độ già. Loại sen này chỉ nở và tươi được 1 ngày nên chúng tôi tính toán giờ cắm hoa sao cho những đóa sen nở rộ đúng lúc làm lễ. Vì thế, đến tối chúng tôi mới bắt đầu cắm hoa trang trí', ekip kể lại.

Nếu chẳng may bạn chọn nhầm hoa sen non thì hoa sẽ không thể bung nở ngay hôm sau, ekip bật mí.

'Nếu chẳng may bạn chọn nhầm hoa sen non thì hoa sẽ không thể bung nở ngay hôm sau', ekip bật mí.

Dàn phù dâu diện áo dài tông vàng đồng theo sở thích của cô dâu. Trong ngày làm lễ ăn hỏi, Phương Mai và Marcin tiếp đón khoảng 30 người là các thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết.

Dàn phù dâu diện áo dài tông vàng đồng theo sở thích của cô dâu. Trong ngày làm lễ ăn hỏi, Phương Mai và Marcin tiếp đón khoảng 30 người là các thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết.

Hằng Trần 
Ảnh: Linh Lê Chí 
Decor: MHs Planner - The Wedding and Event Company 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao