Thứ sáu, 4/8/2017, 15:12 (GMT+7)

Không dám quay lại với tình cũ vì sợ anh trả thù

Giờ đây, anh nói muốn tôi cho thêm cơ hội vì mẹ anh không còn quyền nhúng tay vào chuyện tình yêu này nữa, tôi thấy hoang mang. 

Ba năm trước, chúng tôi chia tay và tôi là người chủ động. Lý do chia tay phần lớn vì mẹ anh. Tôi không chịu được bà ta, tính cách đúng kiểu chanh chua nghĩ ta giàu thì có quyền khinh người khác, mình cao sang còn người khác khúm núm. Có lần, tôi đã thẳng thừng nói: Bà đừng nghĩ mình giàu sang thì quên đi gốc rễ. Tôi cũng nói mình không buông tay anh dù bà có như thế nào, tôi sẽ tìm cách đá anh để bà hiểu.

Sau đó, tôi đề nghị chia tay bạn trai mặc anh níu kéo, nói đừng để ý mẹ anh, anh yêu tôi. Tôi dù còn yêu anh nhưng vì mẹ anh mà anh bị vạ lây, tôi còn buông nhiều lời phũ phàng: "Ghét kiểu đàn ông bám váy mẹ", "Bên anh tôi sẽ chẳng hạnh phúc", dù bản thân biết anh thành đạt dựa trên khả năng, chỉ trùng hợp là anh sinh ra trong gia đình giàu, có cơ hội quen biết nhiều mối quan hệ. Một phần chia tay cũng vì tôi nghĩ chúng tôi sẽ chẳng đi đến được một hôn nhân tốt đẹp khi anh có bà mẹ ghê gớm như thế.

khong-dam-quay-lai-voi-tinh-cu-vi-so-anh-tra-thu

Ảnh minh họa.

Cứ tưởng chấm dứt từ đó, tất cả đều là quá khứ, vậy mà tôi gặp lại anh. Anh và sếp tôi là bạn lâu năm, sếp trước đó rất chăm khoe cậu bạn "đẹp trai độc thân", kêu chị em nào "xinh gái, cô đơn" có nhu cầu làm quen thì alo. Lúc đó, tôi chỉ cười trừ. Cả phòng tôi cũng được dịp gặp cậu bạn đẹp trai nổi tiếng của sếp vào hôm liên hoan, nhìn thấy anh tôi thật sự sốc, cũng bối rối vì sự trùng hợp này. Nhưng riêng anh thì vẫn cười đùa, vui vẻ như chuyện tôi phụ tình anh chưa từng xảy ra, anh còn vui vẻ giới thiệu là quen tôi, hôm đó cả phòng chỉ có riêng tôi là không tự nhiên. Cảm giác xấu hổ khi gặp lại người mình từng phụ bạc chắc mọi người ai từng như tôi sẽ hiểu.

Nếu anh ghét tôi ra mặt có khi tôi thoải mái hơn là anh vui vẻ thế này, ôm ấp nói nhớ nhung làm tôi thấy sợ. Sau hôm đó, anh có nhiều lần muốn gặp nhưng tôi đều viện lý do từ chối, chỉ chịu gặp anh duy nhất một lần. Gặp tôi, anh không giận mà chỉ hỏi tôi như thế nào, cuộc sống ra sao. Anh bảo nhớ tôi, còn tôi thì chỉ biết lảng tránh, sợ đối mặt với anh. Anh hay nhắn tin hỏi thăm, tôi trả lời nhưng khi anh nhắc đến chuyện tình cảm thì lại không dám đối mặt, lại vịn lý do: "Giờ em phải ngủ đây" để cắt đứt cuộc trò chuyện.

Giờ đây, anh nói muốn tôi cho thêm cơ hội vì mẹ anh không còn quyền nhúng tay vào chuyện tình yêu của anh nữa, điều này làm tôi thấy hoang mang. Tôi cũng nhớ anh nhưng không dám quay lại, ai biết được đây là chiêu trò anh trả thù tôi thì sao. Anh quá nhẹ nhàng nên tôi thay vì vui lại rất lo. Tôi tính từ chối nhưng không biết lựa lời như thế nào. Tôi phải làm sao đây?

Duyên

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?