Không còn cảm xúc khi ở bên chồng

Tình cờ tôi gặp lại người bạn tôi thích hồi cấp 3, lại thấy cảm xúc tràn trề trong suy nghĩ hơn. 

Thứ hai, 29/5/2017, 14:57 (GMT+7)

Tôi 27 tuổi, lấy chồng được gần 4 năm. Tôi làm cho công ty tư nhân lương được 6 triệu đồng, đủ trả tiền thuê nhà và ăn uống. Tôi và chồng học cùng trường kinh tế rồi quen và yêu nhau 3 năm mới cưới, khi còn là sinh viên yêu nhau thì anh cho tôi thấy những viễn cảnh mà giờ nghĩ lại tôi như bị lừa dối. Mặc dù không phải viễn cảnh cao sang gì vì 2 đứa cùng ở quê lên Hà Nội học rồi lập nghiệp ở Hà Nội luôn nên anh bảo có miếng đất ở nhà của bố mẹ bán đi cũng được vài trăm triệu đồng, rồi 2 vợ chồng cố gắng làm vài năm cố mua cái chung cư nhỏ để ở. Thấy anh cũng có chí làm ăn và ngoan ngoãn, lại yêu tôi nên tôi cũng mơ tưởng về một cuộc sống bình yên trên đất Hà Nội, vài năm vay mượn mua nhà rồi sinh con cái là yên bề cuộc sống.

khong-con-cam-xuc-khi-o-ben-chong

Ảnh minh họa.

Trước khi cưới, anh làm cho một công ty lương không cao, tầm 4 triệu đồng, cưới xong anh nghỉ việc, nói muốn làm kinh doanh ngoài nhưng mấy tháng vừa cưới nhau anh không có thu nhập gì rồi lại đòi mở quán game. Hai vợ chồng đi vay mượn gia đình 2 bên được 90 triệu đồng, anh mở một quán game nhỏ, mới đầu quán làm ăn cũng đông khách, sau cạnh tranh nhiều và 2 năm thì quyết định nhượng lại quán và tính ra tiền thu về chỉ đủ bù tiền gốc bỏ ra, còn 2 năm anh làm không công.

Tôi động viên chồng làm lại, đi làm công ăn lương nhưng anh không nghe, mở quán to hơn, vay mượn nhiều hơn. Cuối cùng anh lại thua lỗ, lần này là gần 300 triệu đồng. Vợ chồng tôi lại khó khăn về đường con cái, phải chữa trị suốt, đợt này vừa chữa hết 60 triệu đồng, lại phải đi vay. Nợ chồng nợ, không biết lấy gì trả (vì chồng vẫn bám trụ với cái quán đó), còn lương tôi thấp, chỉ đủ trả tiền nhà trọ, ăn ở. Tôi thấy chán nản nên mất cảm xúc với chồng.

Tôi không muốn ly dị vì vẫn còn tình cảm và anh cũng yêu tôi nữa, có điều từ rất lâu rồi tôi bị mất cảm xúc khi ở bên anh. Tình cờ, tôi gặp lại người bạn tôi thích hồi cấp 3, lại thấy cảm xúc tràn trề trong suy nghĩ hơn (không dám làm gì, cũng không dám để người đó biết). Nhiều lúc nghĩ lại thấy hối hận, đáng nhẽ hồi đó không vội lấy chồng thì có lẽ mình sẽ có những quyết định sáng suốt hơn. Cuộc sống của tôi giờ bế tắc quá, không có cảm xúc gì khi bên chồng, nghĩ tới nợ nần không biết lấy gì trả, nghĩ tới con cái không có tiền mà đi chữa tiếp. Tôi phải làm sao đây?

Vân

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?