Thứ năm, 20/6/2013, 10:14 (GMT+7)

Không có đám cưới hoàn hảo từng chi tiết

Không phải lúc nào mọi việc cũng như kế hoạch và ngay cả đám cưới cũng có thể xáy ra thiếu sót, phát sinh.

>> Lý do khiến uyên ương muốn cưới hoành tráng
>> 3 kiểu nhẫn cưới được uyên ương ưa chuộng

p

Khi bắt tay vào chuẩn bị cưới, nhiều cô dâu chú rể luôn kỳ vọng vào một đám cưới hoàn mỹ trong mơ hay chí ít, ngày cưới sẽ diễn ra suôn sẻ như đã định. Nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng hoàn hảo. Cô dâu chú rể nên chuẩn bị tâm lý để đối phó với những tình huống phát sinh, những chi tiết không như kế hoạch.

1. Có quá nhiều ý kiến góp ý, sự giúp đỡ của mọi người

Tưởng chừng như việc có nhiều sự trợ giúp sẽ là điều tốt lành đối với các cô dâu chú rể, nhưng thực tế nhiều đôi uyên ương lại chia sẻ, khi có quá nhiều ý kiến từ mọi người xung quanh, họ cảm thấy kế hoạch như rối tung và càng mệt mỏi hơn. Vì vậy để tránh việc phải cân nhắc và lựa chọn trong hàng tá gợi ý khác nhau, cô dâu chú rể nên thể hiện rõ thái độ độc lập của mình.

Bởi như đã nói, ngày cưới luôn là ngày đặc biệt dành cho đôi uyên ương và quyền quyết định lựa chọn những điều cơ bản trong đám cưới đều thuộc về hai nhân vật chính. Với những người quá nhiệt tình đóng góp ý tưởng cho đám cưới, cô dâu chú rể có thể khéo léo chối từ bằng cách: "Ý kiến của bạn không tệ chút nào nhưng chúng tôi đã quyết đinh rồi và lựa chọn của chúng tôi cũng khá hợp lý".

2. Kịch bản cưới không diễn ra như đã định

Trong ngày cưới, đa số mọi việc sẽ không diễn ra theo lịch trình đôi uyên ương đã định mà thường có một hoặc hai chi tiết bị sai khác, nhẫm lẫn hoặc không vừa ý. Dù biết việc cố gắng đạt được một buổi lễ hoàn hảo tới từng chi tiết là điều tuyệt vời, nhưng nếu gặp chuyện không đúng ý, các cô dâu chú rể nên học cách chấp nhận nó. Đừng nên để chiếc khăn trải bàn lệch màu, bó hoa cưới ủ rũ hay chiếc váy cưới vướng víu làm hỏng ngày vui của bạn.

Bởi dù có những điều không như ý muốn thì cuối cùng đám cưới vẫn diễn ra, cô dâu và chú rể vẫn trở thành vợ chồng. Sẽ không ai trong các khách mời nhớ được bó hoa cưới của bạn hay nhớ chi tiết chiếc bánh cưới không trùng tông màu trong đám cưới. Điều quan trọng là cô dâu chú rể phải vui vẻ, rạng rỡ và bình tĩnh để làm tròn nhiệm vụ trong đám cưới của mình.

p

3. Các vị khách không chú ý tới nghi lễ lúc thành hôn

Các cô dâu chú rể thường kỳ vọng rằng tất cả khách mời đều sẽ diện những bộ trang phục đẹp, đến đúng giờ và chăm chú theo dõi nghi lễ kết hôn của bạn. Nhưng thực tế, nhiều vị khách vẫn tới muộn, diện quần short, áo thun và tập trung thưởng thức các món ăn hơn là chăm chú vào lễ thành hôn của đôi uyên ương. Điều này đặc biệt phổ biến ở Việt Nan, nhưng các cô dâu chú rể cũng không nên buồn lòng vì điều này. Việc làm cần đơn giản là đôi tân lang tân nương nên rạng rỡ, vui vẻ và tập trung vào nghi lễ để đám cưới diễn ra thân thiện, ấm cúng nhất.

4. Không phải ai cũng khen và hài lòng về đám cưới

Dù đôi uyên ương cố gắng chiều lòng tất cả các thành viên trong gia đình hay bạn bè bằng cách chọn váy cưới đơn giản, màu sắc tiệc trang nhã thì không phải tất cả mọi người đều cảm thấy ưng ý về đám cưới của bạn. Nhưng cô dâu chú rể không cần phải làm vừa lòng tất cả vì đó là điều không cần thiết, chỉ khiến bữa tiệc thêm gò bó, mệt mỏi.

Trước khi tổ chức đám cưới, cô dâu chú rể nên cân nhắc những lựa chọn hợp lý với bản thân và làm hai người vui vẻ. Kinh nghiệm tốt nhất mà các cô dâu đã cưới khuyên những tân nương đang háo hức cho lễ vu quy là không nhất thiết phải tự tìm đến stress khi cố gắng thỏa lòng số đông

5. Ngân sách cưới bị vượt mức hạn mức đã định

Ngay cả với những cô dâu chú rể đã lên kế hoạch cụ thể, chia nhỏ từng khoản chi cho đám cưới thì vẫn có những yếu tố khiến ngân sách bị vượt lên đáng kể. Đây cũng là vấn đề dễ phát sinh và "không hoàn hảo" nhất mà đôi uyên ương không muốn xảy ra. Chỉ với sở thích hay quyết định nhất thời của mình, các chi phí cho đám cưới sẽ tăng lên không kiểm soát. Nếu không cân nhắc kỹ lưỡng, không bỏ qua những sở thích nhất thời, có thể bạn sẽ lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần sau khi đám cưới kết thúc.

Linh Linh
Ảnh: A.X

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?