Đóng góp ý kiếnĐóng góp ý kiến Close

Không có bằng đại học giờ tôi chẳng biết làm nghề gì

Nhiều lúc tôi nghĩ đi xuất khẩu lao động nhưng thật sự không muốn bao năm ăn học giờ chẳng được gì. 

Thứ hai, 19/2/2018, 15:00 (GMT+7)

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi không thi đại học mà mất một số tiền lớn xin vào trường trung cấp xa nhà. Trường này sau khi tốt nghiệp bằng cấp chỉ xin được việc trong ngành, tuy là trung cấp nhưng tôi học phải mất gần 4 năm mới ra được trường. Giờ cầm tấm bằng trên tay tôi không thể chen chân vào xin được việc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi giờ như mất phương hướng, người hứa giúp tôi xin việc lại cho tôi cảm giác không chắc chắn nên tôi cũng không dám thử. Nhiều bạn bè của tôi đã bỏ cuộc và không biết phải bắt đầu lại từ đâu, bằng đại học thì không có, xin đúng ngành không được, giờ tôi không biết theo hướng nào để có một công việc ổn định. Tôi thật sự rất căng thẳng và áp lực, mấy năm đi học tốn kém trên dưới 500 triệu. Nhiều lúc tôi nghĩ đi xuất khẩu lao động nhưng thật sự không muốn bao năm ăn học giờ chẳng được gì. Không phải tôi không đủ năng lực mà vào ngành này tôi phải có tiền và quan hệ nhờ vả mới có được việc. Tôi giờ không biết phải đi đâu về đâu. Xin mọi người cho tôi ý kiến, liệu tôi còn có con đường nào đi nữa không? Tôi không đam mê kinh doanh, chỉ muốn một công việc ổn định lâu dài.

Thành

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?