Không biết bao giờ mới đến ngày cưới

Vừa chuẩn bị đám cưới thì anh bị gọi đi nghĩa vụ quân sự, sau đó ông nội anh mất, nhà trai không đả động gì đến chuyện cưới xin nữa.

Thứ ba, 25/12/2012, 09:18 (GMT+7)

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Chúng tôi đang chuẩn bị kết thúc câu chuyện tình đẹp kéo dài 5 năm bằng một đám cưới mà cả hai vẫn mong đợi từ lâu. Học chung với nhau 6 năm, yêu nhau đã 5 năm, gia đình hai bên cũng đã qua lại từ lâu nên việc chờ nhau học xong để cưới thôi cũng khiến chúng tôi rất hồi hộp mong chờ và háo hức.

Thế nhưng mọi chuyện không thể dễ dàng như khi yêu nhau được, việc chuẩn bị đám cưới đã khiến tôi nhanh chóng quên đi rằng chúng tôi yêu nhau rất nhiều. Những rắc rối liên tục xảy ra. Bắt đầu từ lúc hai nhà nói chuyện cưới xin thì anh bị phường gọi đi nghĩa vụ quân sự, mới giải quyết xong việc ấy thì nhà anh lại có tang ông nội.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Biết đây là chuyện khó tránh nhưng chúng tôi thêm một lần nữa phải chờ đợi. Lúc đó tôi rất buồn, đã nghĩ rằng hay trời không muốn chúng tôi được bên nhau mãi mãi. Đến bây giờ khi hai đứa bàn chuyện chuẩn bị đồ đạc, nhẫn cưới cho đến mua giường tủ, hay chụp ảnh cưới thế nào chúng tôi cũng có mâu thuẫn.

Thực ra lúc yêu nhau cũng biết là không hợp nhiều thứ nhưng chúng tôi cố vượt qua, nhưng đến bây giờ tôi lại thấy những chuyện cãi nhau như thế khiến cả hai mệt mỏi. Nhà anh lại đang có tang, phải kiêng nên không đả động gì đến chuyện cưới xin với nhà tôi nữa. Trong khi về đến nhà thấy gia đình tôi ai cũng vui vẻ chuẩn bị, rồi bàn bạc mọi việc như cho tôi quà gì hay tổ chức chỗ này đẹp, chỗ kia đồ ăn ngon làm tôi thấy rất buồn vì nhà mình thì mong muốn còn nhà anh thì chẳng nói gì. Không biết nhà anh có muốn chúng tôi đến với nhau không nữa?

Tôi biết anh cũng mệt chứ không riêng gì tôi mà anh còn mệt hơn vì vẫn phải đi làm kiếm tiền để chuẩn bị, tôi dù sao cũng đang ở nhà. Cứ động viên nhau phải cố lên nhưng trong lòng tôi mông lung lắm không biết có được đến cái ngày vui đấy không hay duyên trời chưa đủ nữa.

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng đặc biệt từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Đào Thanh Hằng
(Đống Đa, Hà Nội)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?