Thứ tư, 3/6/2020, 11:07 (GMT+7)

Khoảnh khắc vô giá của con

Ba mẹ thích ngắm khoảnh khắc con hồ hởi vọc cát biển và nghịch cho đến khi nào mệt mới thôi.

Đối với mỗi người mẹ, những khoảnh khắc đầu tiên khi con biết một điều gì đó dường như vô giá. Mẹ mong chờ, háo hức rồi vỡ oà khi bắt được những khoảnh khắc vô giá đó. Con của mẹ cũng thế, mẹ cũng như bao bà mẹ trên trái đất này, luôn hồi hộp, trông ngóng từng ngày con lớn khôn. Có rất nhiều lần đầu tiên của con, nhưng kể sao cho hết những ký ức, kỷ niệm của mẹ. Mẹ chỉ chọn lấy khoảnh khắc đầu tiên khi con được thấy biển, như cách hy vọng tấm lòng em bé của mẹ sẽ bao la, rộng lớn như biển trời con nhé!

10 tháng tuổi, gia đình mình về quê nội và đây cũng là lần đầu tiên con được di chuyển bằng máy bay. Mẹ từng quan niệm rằng dù con người có lớn có ngang dọc nơi đâu thì nơi trở về luôn là quê cha đất tổ và đến nay mẹ vẫn không thay đổi quan niệm đó. Mẹ muốn mỗi nơi đi qua trên miền quê yên bình này đều gắn vào ký ức tuổi thơ của con, nơi gia đình chúng ta bên nhau đón những khoảnh khắc đầu đời của con.

Mẹ cho con được bẩn, khám phá, thậm chí nếm thử vị mặn của biển quê hương. Con yêu dấu, mẹ mong rằng thế hệ tương lai sẽ được ngắm nhìn và đắm mình trên những bãi biển sạch đẹp như mẹ đã từng. Thế hệ cha mẹ đây vẫn đang đấu tranh giữ gìn từng hải lý biển đảo quê hương. Mẹ mong mỏi con người ngừng tranh giành những thứ không thuộc về mình, để những đứa trẻ như con khỏi phải chứng kiến những điều không hay.

Ngày hôm đó, con của mẹ rất phấn khích và hồ hởi. Ba mẹ rất vất vả để kiểm soát con nhưng lại rất vui vì cho con cơ hội gần gũi với thiên nhiên. Em bé của mẹ không biết đã thu thập được thông tin gì, học hỏi điều gì vào khối não bộ non nớt kia, nhưng mẹ tin EQ của con chắc chắn sẽ tăng theo những tình cảm mà con nhận được. Sóng biển lúc vỗ về đôi chân bé nhỏ lúc dồn dập ào ào làm ướt cả người con. Con chắc sẽ không khỏi thắc mắc đây cũng giống nước ngày thường mình tắm, nhưng sao lại lạnh và mặn thế này. Khoảnh khắc đầu đời cho mình học được sự khác nhau như thế con đấy.

Con thích vọc cát biển như bao trẻ em khác, nghịch khi nào mệt mới thôi. Con yêu dấu, mẹ hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được đưa con trở về với biển để khám phá và vui chơi nhiều hơn. Theo thời gian con sẽ lớn khôn, nhưng những khoảnh khắc đầu tiên như vầy sẽ không phai mờ trong tâm trí mẹ và sẽ theo con suốt cuộc đời. Có thể con sẽ không nhớ hay không nhận ra, nhưng bất chợt trong cuộc đời khi nhìn những trẻ em khác, con sẽ nhớ lại rằng: "à, mình từng có tuổi thơ đẹp như thế"!

Khoảnh khắc vô giá của con
Khoảnh khắc vô giá của con - 2
Khoảnh khắc vô giá của con - 4
Khoảnh khắc vô giá của con - 6
Khoảnh khắc vô giá của con - 8

Nguyễn Thị Bích Phượng

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn. 

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Khoảnh khắc vô giá của con - 10
Chia sẻ bài viết qua email

this

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao