Thứ bảy, 6/6/2020, 07:00 (GMT+7)

Khoảnh khắc bé tập ăn

Nhiều bé mặt mũi dính đầy sữa chua, bánh kem, trái cây… nhưng ra vẻ hả hê thích thú, được phụ huynh chia sẻ về cuộc thi “Khoảnh khắc lần đầu của bé”.

Lần đầu bé tự ăn, không cần sự trợ giúp của mẹ nên mặt tèm lem, thức ăn vương vãi khắp nơi. Thế nhưng, các con tỏ ra rất hào hứng. Dù còn nhỏ, chưa tự xúc được thức ăn nhưng nhiều mẹ đã tập dần cho bé để con sớm có khả năng tự lập.

Thưởng thức những món ăn khác ngoài sữa trong lần đầu ăn dặm, bé Tina Thảo Nguyên, bé nhà Yến Ngọc, bé nhà Trà My... ăn rất ngon, cái miệng bé xíu há như chim sâu. Nhiều bé còn có biểu cảm hài hước khi được nếm thử những món mới lạ như thanh long, xoài chua... Bánh kem trở thành "món tủ" của nhiều trẻ nhỏ và hầu hết các con đều muốn thưởng thức ngay khi nhìn thấy.

Dưới đây là một số hình ảnh ngộ nghĩnh của các thiên thần nhỏ tập ăn trong cuộc thi "Khoảnh khắc lần đầu của bé" do báo Ngoisao.net cùng Con Cưng - Hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé phối hợp tổ chức.

Bé nhà An Khanh tự tập ăn sữa chua và 

Bé nhà An Khanh tự tập ăn và kết quả là miệng, mũi, má dính đầy sữa chua nhưng vẻ mặt tỏ vẻ hả hê.

Mẹ không nhịn cười nổi vì Poli suốt ngày làm trò cho mẹ vui không à.

Gia đình bé Poli không nhịn cười nổi vì bé suốt ngày làm trò. Một trong những trò vui của bé là làm lấm lem mặt mũi mỗi khi ăn. Hình ảnh ngộ nghĩnh của Poli khi ăn thanh long đỏ. 

Chị Tuyết Nhung chia sẻ hình ảnh ngày đầu con trai tự ăn thanh long với cái miệng đỏ lè. Hình ảnh này khiến chị nhớ mãi. 

Chị Tuyết Nhung chia sẻ hình ảnh ngày đầu con trai tự ăn với cái miệng đỏ lè. Hình ảnh này khiến chị nhớ mãi. 

Bé Duy Anh thích thú với chiếc bánh sinh nhật đầu đời đến nỗi cắn một miếng thật to và mặt mũi đã tèm lem bánh kem. 

Duy Anh thích thú với chiếc bánh sinh nhật đầu đời. Bé cố gắng cắn một miếng thật to và mặt mũi đã tèm lem bánh kem. 

Lần đầu tiên con cắn miếng xoài mà chua quá nên cái mặt méo xẹo.

Lần đầu tiên, con nhà Minh Nguyệt nếm thử xoài. Bé thích thú, cố cắn miếng xoài thật to và chua quá nên cái mặt méo xẹo. 

Lần đầu tiên bé cưng được mẹ cho thử làm quen món mới mà không phải sữa mẹ. Bé con rất hào hứng đón từng thìa cháo, cái miệng bé xíu xiu đòi mum mum làm trái tim mẹ tan chảy.

"Lần đầu tiên bé cưng được mẹ cho thử làm quen món mới mà không phải sữa mẹ. Bé rất hào hứng đón từng thìa cháo. Cái miệng bé xíu xiu đòi mum mum làm trái tim mẹ tan chảy", chị Trà My chia sẻ về cuộc thi.

Bé Tina Thảo Nguyên khi con ăn dặm 

Tina Thảo Nguyên lúc ăn dặm và đây là kết quả miệng con nhễu nhão, thức ăn rơi rớt. Nhìn mặt con hài hước, cả nhà cười như được mùa. 

Con hào hứng với buổi ăn dặm đầu tiên. Con há miệng thật to khi mẹ đút muỗng, thậm chí còn với tay chụp lấy chén cháo trên tay mẹ. Nhìn con ăn hết chén mà còn thèm, mẹ vui vô cùng. Mẹ không quan trọng cân nặng của con, mẹ chỉ mong con thật sự thích việc ăn uống, coi ăn uống là niềm vui chứ không phải là trách nhiệm, chị Yến Ngọc chia sẻ hình ảnh và cảm xúc khi lần đầu con trai ăn dặm. 

"Con hào hứng với buổi ăn dặm đầu tiên. Con há miệng thật to khi mẹ đút muỗng, thậm chí còn với tay chụp lấy chén cháo trên tay mẹ. Nhìn con ăn hết chén mà còn thèm, mẹ vui vô cùng. Mẹ không quan trọng cân nặng của con, mẹ chỉ mong con thật sự thích việc ăn uống, coi ăn uống là niềm vui chứ không phải là trách nhiệm", chị Yến Ngọc chia sẻ cảm xúc khi lần đầu con trai ăn dặm. 

Vani lúc 8 tháng tuổi cầm nắm khá tốt. Con tự ngồi chơi và nhâm nhi chiếc bánh ngon lành. Ba mẹ tranh thủ chụp cho con gái những kiểu ảnh thật dễ thương để làm kỷ niệm. 

Vani lúc 8 tháng tuổi cầm nắm khá tốt. Con tự ngồi chơi và nhâm nhi chiếc bánh ngon lành. Ba mẹ tranh thủ chụp cho con gái những kiểu ảnh thật dễ thương để làm kỷ niệm. 

Kim Uyên

Từ ngày 18/5 đến 14/6, độc giả chia sẻ khoảnh khắc đầu tiên đáng nhớ của bé như ăn dặm, bi bô tập nói, chập chững những bước đi đầu tiên; cảm xúc hồi hộp, lóng ngóng khi cha mẹ lần đầu thay tã, tắm, massage, hát ru, mặc đồ... cho con, có cơ hội nhận giải thưởng tiền mặt và quà tặng hấp dẫn.

Ba mẹ trúng giải sẽ nhận gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu 2 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng, áp dụng khi mua tã Genki - Whito - Whoopee tại Con Cưng - hệ thống siêu thị mẹ bầu và em bé toàn quốc trong một năm, không giới hạn số lần mua. Tìm hiểu về gói tiết kiệm bỉm tã nhập khẩu tại đây.

Độc giả gửi bài tham gia cuộc thi dưới dạng bài viết (kèm ảnh), bài ảnh (ít nhất 3 tấm) hay video. Gửi bài dự thi tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao