Khoảng cách đang thách thức tình yêu tôi

Anh rất buồn, chạnh lòng mỗi khi thấy mọi người có đôi. Anh rất mong tôi mau về nhưng anh đâu biết rằng bên xứ người tôi còn cô đơn hơn anh gấp bội.

Thứ sáu, 19/9/2014, 15:07 (GMT+7)

Năm nay tôi 26 tuổi và tôi đã đi du học được hai năm. Trước khi tôi quyết định đi du học, tôi chấp nhận quen anh vì nghĩ rằng tuổi cũng đã lớn và chúng tôi từng học chung lại còn biết nhau hơn 10 năm nên tôi quyết định quen anh và sẽ tiến xa hơn sau khi tôi học xong. Chính vì vậy, tôi đã giới thiệu anh với tất cả họ hàng nhà tôi để anh yên lòng trong những ngày tôi đi học xa.

Tôi biết anh yêu tôi và anh cũng không muốn tôi đi nhưng thiết nghĩ đi học sẽ có tương lai tốt hơn cho hai đứa nên tôi đã nói với anh sau một năm, tôi sẽ về đính hôn với anh. Anh đồng ý. Tôi đi học ở trời xa, nhưng vì yêu anh và nghĩ hai đứa đã là bạn bè nhiều năm nên tôi tin tưởng vào tình yêu cũng như bạn trai tuyệt đối. Tôi chưa bao giờ có trong đầu hai chữ gọi là "khoảng cách". Vì tôi biết anh cũng yêu tôi rất nhiều nên chắc sẽ không có chuyện anh phản bội tôi.

Do chênh lệch về thời gian, thêm nữa là tôi phải vừa làm vừa học nên chúng tôi rất ít nói chuyện với nhau chỉ là qua tin nhắn. Được nửa năm, thì tôi và anh bắt đầu có mâu thuẫn mà trước đó chúng tôi chưa hề có. Anh tâm sự anh rất buồn và chạnh lòng mỗi khi ra đường thấy mọi người có đôi, có cặp. Anh rất mong tôi mau về nhưng anh đâu biết rằng bên xứ người tôi còn cô đơn hơn anh gấp bội.

couple8-1868-1411113825.jpg

Rồi mâu thuẫn xảy ra nhiều lần nên chúng tôi quyết định chia tay. Hai tháng sau tôi biết được tin anh có bạn gái mới, trong tôi như sụp đổ hoàn toàn, tôi không tin bạn trai mình cũng giống như bao người đàn ông khác. Rồi một năm sau chia tay tôi vẫn làm vẫn học và cũng không quen ai, chúng tôi vẫn nói chuyện như bạn bè và tôi cũng khuyên anh nên quan tâm người yêu mới.

Tuy nhiên có lần cô bạn gái mới của anh chủ động nói chuyện với tôi và anh thường xuyên nhắc về tôi và còn so sánh tôi với cô ấy rất nhiều, làm cho cô ấy rất buồn vì thấy thua tôi mọi mặt. Tôi có nói chuyện thì anh nói khi chúng tôi chia tay anh có hay tâm sự với cô ấy, hai người cũng có tình cảm. Nhưng khi chính thức yêu nhau thì anh lại cảm thấy có khoảng cách, rồi anh nhận ra cô ấy không thể thay thế tôi trong trái tim anh được. Anh còn năn nỉ tôi hãy cho anh cơ hội để làm lại từ đầu, anh đã có lỗi với cả hai người con gái nhưng anh không thể dối lòng mãi được, như vậy sẽ làm khổ cả cô gái kia.

Rồi tôi cũng chấp nhận quay về với anh. Cho tới nay đã được nửa năm nhưng có lẽ trong tôi có một cái gì đó thật khó nói. Mỗi ngày gọi về cho anh thì có khi anh tắt máy không nghe và nói đang đi ngoài đường, chỉ nhắn tin. Thời gian đầu tôi cũng thường gọi về và nhắn tin cho anh nhưng tôi cảm nhận anh vui thì nhắn tin với tôi, còn buồn thì anh không nhắn, dần dần tôi cũng lơ là và không nói chuyện với anh nhiều nữa.

Tôi cũng im lặng tới bây giờ cũng hơn một tháng rồi. Tôi và anh vẫn không nói lời chia tay vì biết rằng nếu chia tay lần này sẽ không thể cứu vãn được nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên tôi nên làm gì bây giờ? Tiếp tục hay là dừng? Thật sự tôi rất rối không biết nên làm gì nữa.

Star038

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?