Khó xử với bố mẹ vì vợ sắp cưới của tôi mãi chưa có việc làm

2-3 năm rồi, cô ấy không tìm được việc, mỗi lần nói chuyện cưới hỏi là cô ấy trì hoãn.

Thứ ba, 10/7/2018, 15:14 (GMT+7)

Chúng tôi yêu nhau cũng được 6 năm, tôi học ngành xây dựng, cô ấy học ngành sư phạm. Tốt nghiệp từ năm 2015 xong tôi đi làm chỉ được 4,5 triệu đồng/tháng, còn cô ấy vẫn ở nhà chưa tìm được việc làm, thi công chức 3-4 lần chưa đậu. Gia đình thúc giục tôi năm sau cưới vợ nhưng cô ấy lại chưa muốn lập gia đình, vẫn cứ mong có việc làm đàng hoàng như bạn bè. Tôi đứng giữa sức ép gia đình và việc làm của cô ấy. Có nhiều lần, tôi tâm sự cùng gia đình rằng cô ấy muốn tìm được việc trước rồi cưới sau, nhưng ba mẹ tôi lại không muốn đợi lâu. Hơn nữa nhà tôi có mở căng tin trong một trường tiểu học nên thu nhập cũng ổn định, ba mẹ muốn cô ấy sẽ phụ giúp và quán xuyến công việc ở đó vì ba mẹ đã có tuổi rồi, làm không nổi nữa.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi đã nói ý định của gia đình cho cô ấy nghe nhưng cô ấy không chịu vì chê công việc dầu mỡ, bếp núc không được thoải mái. Tôi định đề cập việc cô ấy nên bỏ ý định thi công chức mà tự mở cửa hàng kinh doanh, hoặc mở quán xá gì đó bán kiếm sống qua ngày, nhưng đôi lúc bản thân cảm thấy không tự tin đề xuất lắm vì cô ấy không có khiếu kinh doanh cũng như nấu nướng. 2-3 năm rồi, cô ấy không tìm được việc, mỗi lần nói chuyện cưới hỏi cô ấy lại không muốn nói tới, cứ trì hoãn. Đôi lúc tôi cảm thấy chán nản nhưng nghĩ lại cũng rất thương cô ấy nên thôi đành phải chờ đợi. Mong các bạn cho tôi một lời khuyên để tìm được hướng giải quyết sớm hơn.

Nam

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?