Khổ sở khi 'nhờ' bạn gái nắm ví

Ngoài cái lợi không phải lo cân đối chi tiêu, Thái nhiều phen muối mặt với bạn bè vì phải chìa tay xin lại tiền từ người yêu.

Thứ tư, 24/10/2012, 17:00 (GMT+7)

>> Đàn ông và chuyện chủ chi tình phí

"Em ơi! Đưa anh ít tiền đi đá bóng", Thái vô tư hỏi người yêu thì được cảnh báo: "Cuối tháng sẽ đói mốc miệng nhé". Cậu sinh viên cười trừ "hết rồi khắc có"... Đây là mẫu đối thoại hằng ngày giữa cặp đôi Thái và Vy, dù họ chưa sống cùng nhau. Ngày yêu Vy, dù bạn gái không đề nghị, Thái đã chủ động đưa tiền cho cô giữ với quan điểm: "Mình thấy chuyện đưa tiền cho bạn gái cầm hộ là lẽ đương nhiên, trước sau gì lấy vợ cũng phải đưa mà".

Mỗi tháng, cậu sinh viên này được bố mẹ cho khoảng 2,5 triệu đồng để chi tiêu ăn uống (không kể tiền ở ký túc). Ngay khi bố mẹ gửi, Thái rút tiền khỏi thẻ, giữ lại cho mình 300.000-500.000 đồng, còn đưa hết cho bạn gái với ý định nhờ giữ hộ lấy dần. Số tiền dành để Vy đi chợ mỗi khi Thái xuống nhà, hay trả các khoản đi chơi của hai người.

"Trước khi yêu Vy, ngần ấy tiền bố mẹ gửi chỉ đủ cho em sống được 10 ngày vì những cuộc nhậu nhẹt. Từ ngày có người yêu giữ hộ, không bao giờ em lo bị đói cả. Bớt những cuộc nhậu nhẹt mà vẫn có tiền mỗi khi ai đó cần hỏi vay. Và quan trọng nhất là dẫn bạn gái đi chơi không sợ bụng réo", Thái kể.

Tuy vậy, việc nhờ bạn gái giữ tiền cũng khiến Thái thấy bất tiện. Cậu ghét cái tính cằn nhằn, thêm lên, bớt xuống của Vy. Chẳng hạn nếu cậu hỏi tiền đi đá bóng thì bị từ chối, nhưng bảo đóng học hay làm việc khác lại thấy Vy đưa cho.

"Một lần hai đứa đi ăn với các bạn trong lớp, mấy thằng con trai đứng ra trả tiền, em đang rút ví thì chợt nhớ mình không có đồng nào, đành phải nói bạn gái trả tiền hộ. Cả nhóm bạn ùa vào trêu làm cho em xấu hổ. Cũng có khi Vy đưa tiền mà người xung quanh không biết lại nghĩ em xin tiền bạn gái", Thái bày tỏ. Cậu còn rút kinh nghiệm chung: "Nói chung việc nhờ bạn gái cầm tiền chỉ được cái không lo bị đói, chứ nhiều khi cứ phải phụ thuộc, lấy tiền mình mà như xin xỏ cũng thấy tức".

xintien-417971-1368302011_500x0.jpg

Rất thật thà, Oanh (sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội) chia sẻ tường tận về quá trình hơn 2 năm làm "tay hòm chìa khóa" hộ người yêu, dù bạn trai cô đã đi làm và hai người không ở chung nhà. Người yêu Oanh là nhân viên khách sạn. Từ ngày yêu nhau, anh gửi tiền nhờ Oanh nấu cơm hộ. Lúc đi làm, tự lập về kinh tế, chàng cũng không gửi vào tài khoản mà "chọn mặt gửi vàng" sang bạn gái. Về phía mình, Oanh ghi vào cuốn sổ nhỏ, mỗi tháng thu, chi bao nhiêu, rồi tổng kết lại cho người yêu biết. Theo cô, việc nhờ bạn gái giữ tiền chứng tỏ bạn trai rất tin và yêu cô, tương lai sẽ là người đàn ông rộng lượng, biết lo cho gia đình. Cô sinh viên sư phạm cũng thú thật thích được cầm tiền hộ người yêu.

"Mình đang là sinh viên thì lấy đâu ra tiền mua quà cáp hay trả chi phí đi chơi cho hai đứa nên giữ tiền cho anh ấy là xem như có một khoản cho các cuộc đi chơi mà không cần phải tiết kiệm hay lo lắng", Oanh tiết lộ. Cô cho biết thỉnh thoảng khi bí cũng có khoản đó vay tạm. "Nhất là chuyện người yêu gửi tiền nấu cơm nhé! Anh ấy đi ăn ngoài hàng cũng phải mất 20.000-30.000 đồng/bữa nhưng bằng ngần ấy tiền gửi mình, anh ấy có bữa ăn ngon, an toàn hơn, mình lại dư ra một khoản nho nhỏ cho bản thân", cô gái vui vẻ nói.

Cách đây vài năm, Thảo Chi (24 tuổi, nhân viên kỹ thuật một công ty máy tính ở Trung Kính, Hà Nội) cũng như những cặp đôi yêu nhau khác "góp tiền, tiêu chung". Ban đầu, mỗi tháng cặp đôi này dự định sẽ tiết kiệm mỗi người 100.000 đồng làm tài khoản bí mật, do Chi giữ với ý định để mua quà bánh về cho hai gia đình dịp Tết. Về sau, thấy người yêu không biết chi tiêu cân đối, Chi chủ động đề nghị giữ tiền hộ. "Cứ 2-3 ngày mình lại đưa cho anh ấy khoảng 200.000 đồng để anh ăn cơm. Lúc nào đóng tiền gì trên lớp, liên hoan đều phải báo trước cho mình để còn chuẩn bị mang theo. Nhờ vậy, anh cũng không còn phải vay tiền mình như trước", Chi nói.

Một thời gian dài cầm tiền của người yêu khiến Chi quen với việc được giữ và tiêu hộ tiền. Đến khi ra trường, chàng không nhờ cầm tiền nữa, Chi thực sự chới với, hụt hẫng. "Anh ấy nói: 'Giờ em tự lập rồi, anh cũng muốn tự lập. Cứ nhờ em giữ tiền mãi anh không khôn lên được'. Mình nghe mà như sét đánh ngang tai, nổi cáu lên với anh. Không hiểu vì lý do gì mà anh không muốn như thế nữa", Chi chia sẻ.

Việc không được giữ tiền một thời gian ngắn gây ra cho Chi những khủng hoảng. Về vật chất, cô phải tiết kiệm hơn để tự lo cho mình. Riêng về tinh thần, cô gái bị suy sụp nặng, nỗi lo không được kiểm soát về tiền bạc đồng nghĩa với không biết bạn trai ăn tiêu gì. Cô gái trẻ bộc bạch: "Mình sợ anh sẽ rời khỏi vòng tay mình hơn là những tính toán tiền bạc vụn vặt khác".

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?