Khi gia đình quá đáng, nên lựa chọn người yêu

Phản hồi bài viết 'Gia đình sỉ vả vì tôi muốn lấy người da đen', đa số bạn đọc đều ủng hộ Alice Tru kết hôn. Dưới đây là một ý kiến tâm huyết.

Thứ sáu, 23/3/2012, 15:27 (GMT+7)

>> Gia đình sỉ vả vì tôi muốn lấy người da đen

Gửi Alice,

Em rất buồn khi đọc những dòng tâm sự của chị. Ở Việt Nam hiện nay, dù là làng quê hay thành thị thì cũng không còn nhiều kỳ thị và phân biệt chủng tộc như những người trong gia đình chị đâu. Bây giờ, trong nước cũng có khá nhiều người da màu đến sinh sống và việc kết hôn với người da màu không thiếu. Hầu hết các cô dâu và gia đình họ đều là những người có học thức, tử tế chứ không phải là những người ham tiền, sính ngoại đâu.

Tình yêu, sự tôn trọng, lo lắng cho nhau tạo nên một gia đình hạnh phúc. Người Việt Nam hay người nước ngoài đều có kẻ tốt, người xấu. Thế nên dù chị có lấy một người Việt mà chị không được chia sẻ, chị cũng không có được hạnh phúc đâu Alice ạ. Em khuyên chị hãy suy xét và hành động đúng.

Tình yêu không phân biệt màu da.

Tình yêu không phân biệt màu da.

Hiện tại, chị đã dành quá nhiều cho gia đình chung rồi và giờ chị phải nghĩ cho bản thân mình. Ngoại trừ ba mẹ chị (những người chị phải lo tròn bổn phận làm con), em đang phân vân những anh chị em khác trong gia đình đang làm nghề gì bên đó và thu nhập của họ có ổn định không hay là sống dựa vào chị? Phải chăng họ đang quá ích kỷ, chỉ muốn giữ chị khư khư cho mình và tiếp tục bòn rút cho đến khi chị không còn gì nữa? Nếu chị nói với họ rằng chị sẽ cho họ tất cả để lấy anh bạn kia thì họ sẽ đồng ý và ủng hộ chị ngay. Nhưng chị cho họ thế là quá đủ rồi và chị không cần thiết phải nghe theo lời họ. Chị đã được sự đồng ý của bố. Đó là niềm an ủi. Những người khác không có quyền gì đối với cuộc sống của chị cả. Có lẽ mẹ chị cũng là do họ xúi bẩy chăng?

Chị đang sống ở một đất nước tự do nhất thế giới. Hãy để những người khác trong gia đình tự lo lấy cuộc sống của họ. Kể cả nhà và tiền điện nước, chị hãy cứ để họ tự xoay sở. Hãy lấy lại ngôi nhà (có thể nói bóng gió về ý định đó) vì đó là tài sản của chị, luật pháp sẽ bảo vệ quyền lợi cho chị. Những người có học vấn và tri thức, sống tự lập và không dựa dẫm vào người khác sẽ tôn trọng quyết định của chị thôi. Em tin là họ đang sợ không còn cơ hội bòn rút từ chị nữa chứ chẳng lo lắng gì cho chị đâu.

Hãy làm theo những gì chị cho là đúng vì cuộc sống của riêng chị nhé. Chị không phải buồn đâu. Em thấy tiếc cho chị lắm. Các anh chị em trong gia đình em đều yêu thương và đùm bọc lẫn nhau dù gia đình không được giàu có. Tuy nhiên, ai cũng tôn trọng cuộc sống riêng của người khác. Đến nay, tất cả đều đã có gia đình riêng nhưng khi sum họp, mọi người đều coi nhau như ruột thịt.

Molly

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả tư vấn, gỡ rối. Lưu ý bài viết gửi bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?