Khi chàng ít nói cầu hôn

Lúc yêu nhau, anh luôn là người ít nói, chẳng lãng mạn, ngọt ngào. Em không ngờ anh có thể sắp đặt một màn cầu hôn ở biển với nến lung linh như thế.

Thứ ba, 13/5/2014, 08:28 (GMT+7)

Lúc anh trêu em: “Chẹp, chẹp, chờ mãi chẳng thấy giọt nước mắt tủi thân nào của cô dâu nhà mình, chứng tỏ mình là chú rể cực kỳ tuyệt vời và hoàn hảo đây, ố la la" thì em mới sực nhớ, vỗ tay lên trán tự hỏi. Cũng lạ thật ấy chứ! Em là chúa mau nước mắt cơ mà nhỉ, tài quá ta, không khóc như mấy đứa bạn khi làm cô dâu.

Em lườm anh một cái rõ dài để phản đối lời nhận xét của anh. Tuyệt vời á, hoàn hảo á, còn lâu nhá! Em vẫn ấm ức, cục tức hôm nào lại dồn lên mắc nơi cổ họng. Em đây yêu ghét rạch ròi nhé, yêu thì yêu nhưng ghét thì vẫn ghét. Người gì mà chả có chút lãng mạn nào, vừa lãng xẹt, vừa lãng xịt. Nhìn là muốn nhào vô thụi anh một trận cho bõ tức. Nhưng em lại vội lắc đầu ngao ngán về mình vì em đâu đủ sức, đủ nhẫn tâm làm vậy. Thôi, có trách thì trách em ngốc nghếch, yêu anh quá nhiều. Có trách thì trách em đã vẽ đường cho anh có cơ hội để hiểu em rõ như lòng bàn tay thế này.

cau-hoi-4629-1399944327.jpg

Ảnh minh họa: MBP

Nhưng mà anh ơi, em thấy bức dọc lắm. Em đã ngưỡng mộ và ao ước một màn cầu hôn thật ngọt ngào, lãng mạn. Anh sẽ quỳ xuống và bất ngờ gửi lời cầu hôn tới em thì tuyệt biết bao. Hoặc không quỳ cũng được, anh chỉ cần nắm lấy tay em, nhìn thẳng vào mắt em và nói thôi. À mà không, anh ngại nói thì anh gửi một tấm thiệp thật đẹp kèm theo bó hoa hồng cũng được… Nhưng "cái tên đáng ghét này", điều đơn giản thế thôi mà cũng không làm cho người ta. Anh chỉ bảo người ta mỗi câu là “Gia đình anh sang chơi và trò chuyện với gia đình em nhé!”. Em gật đầu cái rụp thế là anh cứ tiến hành, đến thưa chuyện và xin phép bố mẹ em.

Sau đó mấy ngày, khi cơn tức vẫn âm ỉ, anh dẫn em đến bờ biển, bắt em nhắm mắt rồi nói khẽ: "Em hãy mở mắt ra và nhìn nhé". Anh đã sắp sẵn những ngọn nến hình trái tim, anh dẫn em bước vào chính giữa và lôi ra chiếc hộp màu đỏ đeo vào tay em nhẫn cầu hôn vàng lóng lánh. Em như òa khóc bất ngờ, vội ôm anh thật chặt và đặt một nụ hôn nồng ấm lên môi anh. Em không nghĩ rằng người ít nói, ít lãng mạn như anh lại có một món quà in sâu trong trái tim và cả cuộc đời em. Hãy luôn nồng ấm như hơi ấm anh trao em nhé!

Hải Hà

* Độc giả gửi bài viết dự thi "Lời cầu hôn lãng mạn" về email cuoihoi@ngoisao.net để có cơ hội nhận được một chiếc váy cưới trị giá 12 triệu đồng của Quyên Nguyễn Bridal và phiếu giảm giá 30% dịch vụ chụp ảnh trọn gói hoặc may váy cưới.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?