Khánh Thi dạy con trai 4 tuổi thoát hiểm khi bị kẹt trên ôtô

Khánh Thi trang bị cho con những kỹ năng cơ bản để xử lý tình huống bị mắc kẹt trong xe như mở cửa, bấm còi xin trợ giúp.

Thứ năm, 8/8/2019, 16:33 (GMT+7)
Khánh Thi dạy con trai 4 tuổi thoát hiểm khỏi xe ôtô
 
 

Sau khi 'thuộc bài', Kubi còn được mẹ quay video hướng dẫn lại các bạn.

Sự việc bé trai lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe của trường tiểu học Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Có con đi học bằng xe đưa đón của nhà trường, Khánh Thi đau xót khi nghe tin hôm 6/8 và nhận thấy việc trang bị kiến thức để trẻ tự thoát hiểm trong trường hợp bị mắc kẹt là cần thiết. "Không thể lường trước mọi tình huống bất ngờ có thể xảy đến nên tốt nhất là giúp con biết cách tự xử lý khi gặp sự cố", nữ kiện tướng dance sport nói. Ngay sau đó, chị lập tức giúp con trai làm quen các bước cơ bản để ra ngoài khi chỉ có một mình trong xe.

Khánh Thi hướng dẫn Kubi mở cửa xe từ phía trong, thực hành trên xe riêng của gia đình. Bình thường chị không cho phép bé tự ý mở cửa xe, nay dặn con chỉ được thao tác nếu bị mắc kẹt bên trong xe một mình. Kubi được chỉ vị trí các nút bấm để rú còi kêu gọi sự hỗ trợ, nháy đèn thu hút chú ý. Bé thực hiện lần lượt các bước theo lời mẹ đồng thời nhắc lại để quay video hướng dẫn cho các bạn khác, cũng là cách để bé nhớ lâu hơn. Khánh Thi cho rằng những kỹ năng này trẻ cần được học càng sớm càng tốt để tránh hậu quả đáng tiếc.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?