Kết hợp phục trang màu pastel

Theo nhiều chuyên gia, màu pastel là một trong những xu hướng màu sắc nổi bật nhất trong đám cưới mùa hè năm nay.

Thứ tư, 13/6/2012, 10:28 (GMT+7)

>> Váy cưới màu pastel của Carol Hannah
>> Áo cưới màu pastel của Elie Saab

Các cô dâu năm nay đã quen hơn với khái niệm màu pastel. Gam màu pastel là màu nhạt nhất của các màu và là xu hướng của mùa cưới năm trước. Vào mùa hè, gam màu nhẹ nhàng, nữ tính vừa giúp tôn da, vừa tạo cảm giác mát mắt, tươi trẻ.

Màu pastel tạo cảm giác mát dịu trong đám cưới ngày hè.

Màu pastel tạo cảm giác mát dịu trong đám cưới ngày hè.

Váy cưới màu pastel

Các sắc màu kem, nude, hồng nhạt, xanh lá, màu san hô, vàng nhạt... phổ biến và có thể gặp ở nhiều đám cưới. Mỗi màu sắc đều có điểm nổi bật riêng và lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của cô dâu. Những ngôi sao nổi tiếng ở cả Hollywood và Việt Nam đều yêu thích màu pastel, tông màu mà họ sử dụng nhiều nhất chính là vàng nhạt.

Nếu như màu hồng nhạt làm nổi bật nước da trắng ngần của cô dâu thì váy cưới màu vàng, màu nude, tím nhạt, xanh nhạt... lại hợp với cô dâu có làn da ngăm đen, làm tôn da. Với màu sắc đơn giản, thanh thoát, kiểu dáng của váy cưới cũng không cầu kỳ, ít chi tiết.

Váy cưới màu nude giúp tôn da cô dâu.

Váy cưới màu nude giúp tôn da cô dâu.

Phụ kiện kết hợp váy pastel

Vì màu sắc của váy cưới rất tinh tế nên cô dâu cũng phải cân nhắc rất kỹ những phụ kiện đi kèm. Hoa tai, vòng cổ, vòng tay, hoa cài đầu... không nên chọn những loại có khổ quá to, đính nhiều đá hoặc màu sắc quá nổi trội khi kết hợp cùng váy cưới màu nhạt. Lựa chọn thông minh là những đôi hoa tai hình giọt nước, dây chuyền mảnh, cài đầu bằng một bông hoa tươi và có thể giảm bớt phụ kiện là vòng tay.

Phụ kiện đi kèm nên có màu nhạt, không chọn màu sắc rực rỡ quá.

Phụ kiện đi kèm nên có màu nhạt, không chọn màu sắc rực rỡ quá.

Tóc cô dâu có thể uốn lọn và thả ngang vai hoặc những kiểu tóc ít cầu kỳ như búi thấp, tóc tết vắt ngang vai... Các cô dâu có tóc ngắn thì nên để tóc thẳng tự nhiên, tô điểm bằng một bông hoa lụa hoặc hoa tươi.

Giày cưới cũng không nên chọn màu sắc quá nổi bật. Kết hợp cùng váy pastel bạn có thể chọn những đôi giày màu trắng, nude, vàng hoặc xanh nhạt. Một bó hoa cầm tay màu trắng, kết từ hoa hồng, lan hoặc baby, rum... có thể kết hợp với mọi chiếc váy cưới màu pastel.

Thái An
Ảnh: Trending Fashion

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?