Thứ sáu, 20/1/2017, 12:26 (GMT+7)

Janice Phương suýt đem cá chép cúng ông Táo đi... nấu

Quán quân Vietnam Idol 2016 từng bị gia đình 'tước quyền' vào bếp.

Sang Việt Nam từ năm 2009 khi mới là một cô gái tuổi đôi mươi, Janice Phương (tên thật là Janice A Buco) bén duyên với chàng nhạc công Minh Khuê sau 6 tháng làm việc cùng nhau. Đến khoảng năm 2014, cả hai chính thức về chung một nhà và Janice trở thành con dâu Việt. 

janice-phuong-suyt-dem-ca-chep-cung-ong-tao-di-nau

Janice xem Việt Nam như quê hương thứ hai của mình.

Gần 8 năm sống tại Hà Nội nhưng năm nay mới là cái Tết thứ 4 cô ăn Tết cùng gia đình chồng bởi trước đó vẫn đi đi về về giữa Việt Nam - Philippines. Tết Đinh Dậu năm nay dường như vui và đặc biệt hơn khi cô giành được giải thưởng âm nhạc lớn. Janice bảo, cô là một người có tâm hồn ăn uống nhưng khả năng nấu nướng lại rất kém. Cô từng bị gia đình "tước quyền" vào bếp nhưng năm nay, Janice quyết tâm học lại bằng cách trực tiếp tham gia nấu ăn và chuẩn bị cúng lễ như người Việt.

Nói về ngày Tết ông Công ông Táo, ca sĩ 8X chia sẻ rằng, trước đây, cô không để ý nhiều lắm đến phong tục này nên chẳng hiểu hết được ý nghĩa tốt đẹp đằng sau đó. Phương từng được chồng kể về sự tích ông bà Táo nhưng ngày đó, cô chỉ thấy "buồn cười". Thậm chí, trong năm đầu tiên làm lễ cúng với nhà chồng, Janice còn suýt đem nấu 3 chú cá chép vàng mà không biết phải mang thả ngoài hồ. 

janice-phuong-suyt-dem-ca-chep-cung-ong-tao-di-nau-1

Bố mẹ chồng chỉ dạy cho Janice nhiều điều trong cuộc sống.

Làm dâu ở Việt Nam với Janice là một trải nghiệm thú vị với nhiều niềm vui. Cô được bố mẹ chồng chỉ dạy từng li từng tí về cách sống làm sao cho đúng trước - sau. Năm nay, khi Janice quyết định không nhận nhiều show để dành thời gian cho gia đình nhỏ thì mẹ chồng cô cũng sẵn sàng đứng ra hướng dẫn con dâu cách chọn đồ cúng, bày biện mâm cơm thuần Việt, sắm sửa lễ vật...

"Cả gia đình cùng quây quần nấu nướng, thắp hương, thả cá rồi ngồi bên mâm cơm chuyện trò về một năm đã qua" - đó là những điều ấm cúng mà Janice bảo chỉ khi ăn Tết tại Việt Nam thì cô mới có cơ hội trải nghiệm. Bởi vậy, tuy bất đồng ngôn ngữ và còn nhiều điều trong văn hóa xa lạ với Janice nhưng cô luôn cảm thấy mình may mắn, hạnh phúc khi được làm con dâu của bố mẹ chồng cô.

Song Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả