Thứ bảy, 25/1/2020, 10:03 (GMT+7)

Huyền Ny chưa một ngày chán chồng suốt 22 năm chung sống

Nguyên tắc đầu tiên của nữ MC là 'vợ chồng luôn đi ngủ cùng giờ với nhau'.

Xuất thân là một tiến sĩ ngành dược tốt nghiệp tại Mỹ nhưng Huyền Ny lại được công chúng biết đến trong vai trò MC của nhiều chương trình âm nhạc, thời trang, các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước. Hiện tại, chị còn làm việc như một chuyên gia về sức khỏe - tình dục - chống lão hóa và sở hữu một công ty chuyên hướng dẫn các chương trình chuyên môn về sức khỏe, giảm mỡ, làm đẹp cho học viên khắp nơi trên thế giới. 

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Huyền Ny còn có một tổ ấm hạnh phúc bên người chồng cũng là mối tình đầu của cô và ba con "đủ nếp, tẻ". Nói về cuộc hôn nhân kéo dài gần 22 năm, nữ MC xinh đẹp cho biết cô đã rút được nhiều kinh nghiệm từ những vấp ngã của chính mình. Cô và ông xã đã cùng nhau trưởng thành trong mối quan hệ này. Điều khiến Huyền Ny tự hào là từ những ngày mới cưới đến khi có với nhau 3 mặt con, cô chưa từng có cảm giác chán chồng, tình yêu và sự hấp dẫn ở đối phương vẫn hiện hữu mỗi ngày. 

Gia đình 5 thành viên của Huyền Ny.

Gia đình 5 thành viên của Huyền Ny.

Làm được điều đó, bà mẹ nổi tiếng không tự nhận mình giỏi mà do cô sớm học được những bài học từ sự lơ là của chính mình, khiến cô từng suýt đánh mất đi tình yêu đó. "Không có sự thành công nào tự nhiên đến" - Huyền Ny nói và cho biết từ sau lần vấp ngã đó, chưa ngày nào cô ngưng vun đắp cho tình cảm vợ chồng: Vun đắp từ những chuyện nho nhỏ, nói lời yêu thương, vuốt ve nhau mỗi ngày.

Ngoài ra, nữ MC cũng rút ra những điều quan trọng nhất đối với cô để giữ gìn hôn nhân nồng ấm như sau:

- Luôn đi ngủ cùng giờ với nhau: Đối với Huyền Ny, chăm sóc cho hạnh phúc lứa đôi đứng đầu danh sách nhưng việc quan trọng cần làm mỗi ngày. Vì thế, ngay cả nhưng hôm mệt mỏi và cảm thấy "đuối" vì chăm sóc 3 con, lo việc công ty, cô vẫn không bao giờ để ông xã đi ngủ trước một mình. Huyền Ny bảo: "Đi ngủ cùng nhau để có thời gian trò chuyện, ôm hôn, chia sẻ. Một ngày vất vả chẳng có ý nghĩa gì khi về đi ngủ chung với chiếc 'gối ôm' đặc biệt".

- Đời sống tình dục hoà hợp: Theo Huyền Ny, điều này dù chỉ chiếm 20% trong một mối quan hệ lành mạnh nhưng nếu không có sex thì sẽ không bao giờ có một cuộc tình viên mãn. "Hãy đặt câu hỏi rằng lần cuối bạn quan hệ tình dục là khi nào và bạn đã bao giờ đạt đến điểm 10 về tình dục chưa? Vợ chồng yêu và cưới nhau nhiều năm, việc lên lịch cho sex cũng là một việc rất nên làm", nữ MC kiêm tiến sĩ dược nói. 

- Sự thành thật: Bà mẹ nổi tiếng cho rằng những lời nói dối (để vun đắp tình cảm) chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Sự thành thật không chỉ về những câu chuyện bạn kể, tâm sự của bạn mà còn là cảm xúc và tình yêu của bạn dành cho đối phương. Đừng bao giờ nói dối cảm xúc của bạn cho người chồng hoặc vợ, nếu tình yêu giảm sút, hãy cứ thành thật mà nói.

Huyền Ny và ông xã yêu nhau từ khi mới là học sinh THPT ở Việt Nam, sang Mỹ du học, định cư rồi cùng nhau phát triển sự nghiệp.

Huyền Ny và ông xã yêu nhau từ khi mới là học sinh THPT ở Việt Nam, sang Mỹ du học, định cư rồi cùng nhau phát triển sự nghiệp.

- Trò chuyện: Điều này có vẻ sáo ngữ nhưng cực kì quan trọng để duy trì mối quan hệ lâu dài. Vì thế, Huyền Ny khuyên bạn hãy tập thói quen nói chuyện với nhau mỗi ngày và chia sẻ những suy nghĩ cùng nhau.

- Tôn trọng: Điều giữ mối quan hệ kéo dài lâu bền quan trọng hơn cả giao tiếp đó chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu không thể nói chuyện một khoảng thời gian, các bạn vẫn có thể làm lại. Nhưng nếu bạn mất sự tôn trọng đối với đối tác, mối quan hệ sẽ rất khó để cứu vãn.

"Nếu bạn nói chuyện thô lỗ, bạo lực hoặc ngoại tình hoặc nói xấu anh ấy với người khác, đó là cách nhanh nhất khiến bạn và anh ấy không thể ở bên nhau được nữa. Dù chuyện gì đi nữa, bạn cũng cần phải tôn trọng anh ấy và cả giá trị của bản thân mình", Huyền Ny khẳng định.

- Khoảng cách: Để duy trì được sự hấp dẫn lâu dài thì việc đôi lúc có khoảng cách với nhau là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần dành thời gian cho bản thân mình, đến phòng gym hoặc đi đâu đó với bạn bè và anh ấy cũng vậy. "Đó gọi là cho anh ấy đường chạy trong khi bạn vẫn nắm giữ trong tay", MC hải ngoại hóm hỉnh nói.

-Tin tưởng: Đàn ông thích cảm giác bạn tin tưởng anh ấy và bạn cũng yêu cảm giác anh ấy dành trọn niềm tin cho bạn.

Khi bạn không thể tin tưởng, sự thành thật cũng sẽ biến mất, những cuộc trò chuyện biến mất và sự tôn trọng cũng sẽ không tồn tại. Hãy tập cách tin vào đối tác, những quyết định của người ấy và khi sự tin tưởng giảm sút, hãy dùng sự thành thật và giao tiếp để khiến niềm tin trở lại

Huyền Ny và ông xã yêu nhau từ khi mới là học sinh THPT ở Việt Nam, sang Mỹ du học, định cư rồi cùng nhau phát triển sự nghiệp.

Bà mẹ nổi tiếng thấy mình dần trưởng thành trong cuộc hôn nhân của mình.

- Sự phát triển: "Bạn cần sẽ cảm nhận được sự trưởng thành ở bản thân và trong cả mối quan hệ của mình để duy trì sự hạnh phúc. Nếu không thể trưởng thành và tốt hơn, mối quan hệ đó để lại ý nghĩa gì cho bạn? Và lí do bạn ở lại trong mối quan hệ đó là gì? Hạnh phúc không phải đến từ kết quả mà nó là cả hành trình bạn trải qua với anh ấy. Khó khăn tới trong hôn nhân nhưng bạn và anh ấy vẫn ở đó cùng nhau bước qua những thử thách phía trước, điều đó giúp cho bạn và anh ấy trưởng thành hơn qua năm tháng yêu nhau. Đó mới là cốt lõi của sự hạnh phúc trong hôn nhân", Huyền Ny nói.

Cuối cùng, nữ MC cho biết, nếu mối quan hệ của bạn có ít hơn 4 điều, đã đến lúc bạn sẽ cần phải chăm chỉ để củng cố tình cảm vững chắc hơn. Hãy ở bên những người khiến bạn trở nên tốt đẹp và hạnh phúc, đừng chỉ bi lụy ở bên những người chẳng hề cho bạn một niềm cảm hứng để tiếp tục yêu thương.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao