Thứ bảy, 5/1/2013, 09:32 (GMT+7)

Hủy cưới vì sợ tôi không thể có con

'Anh không tự tin để lấy em làm vợ. Nếu em không đồng ý sống thử thì mình chia tay sớm để bớt đau khổ, anh tìm người khác cưới,' anh lạnh lùng nói.

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Tôi năm nay 30 tuổi còn anh thì 31. Tôi là nhân viên kế toán và làm việc cách nhà hơn 100 km, thỉnh thoảng mới về nhà một lần. Anh làm nông nghiệp và cách nhà tôi vài km, dù vậy chúng tôi chưa gặp nhau lần nào.

Tôi và anh đều lớn tuổi nên hai bên gia đình đều rất sốt ruột, mong muốn con mình sớm tìm được một nửa để tiến tới hôn nhân. Mẹ tôi và mẹ anh quen biết nhau từ trước nên trong những lần đi chùa đã hứa hẹn sẽ mai mối cho hai đứa chúng tôi. Vậy là cuộc gặp mặt được diễn ra, mẹ và các chị em trong gia đình anh rất hài lòng trong lần đầu gặp tôi, chúng tôi cũng rất ngạc nhiên nhận ra nhau cùng là bạn học cũ ngày xưa.

Sau đó, mặc dù cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều về sự trái ngược trong công việc của cả hai nhưng chúng tôi được sự ủng hộ của hai bên gia đình nên quyết định tìm hiểu nhau. Trong thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy anh là một người đàn ông hiểu biết mặc dù việc học hành không đến đâu, hơn nữa anh chăm chỉ, siêng năng, không hút thuốc, uống rượu, đó là một điều rất khó tìm ở đàn ông thời nay.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Khi tình cảm đã được vun vén, tôi quyết định nói với anh sự thật là một năm trước tôi bị u nang buồng trứng phải phẫu thuật cắt bỏ một bên, bác sĩ nói khả năng làm mẹ của tôi chỉ còn một nửa. Nghe xong anh rất sốc vì anh là con trai út, gia đình rất trông chờ vào anh. Tôi khuyên anh nên suy nghĩ thật kỹ rồi quyết định để không phải ân hận sau này. Anh nói tôi cho anh thời gian rồi trả lời.

Một tháng sau anh liên lạc với tôi và nói không thể quên tôi vì anh yêu tôi rồi. Từ đó tình cảm chúng tôi tiến triển rất tốt và sâu nặng, anh nói với tôi hai tháng nữa sẽ tổ chức lễ cưới và sẽ bàn với gia đình chuyện này. Tôi vô cùng vui và hạnh phúc vì cứ ngỡ mình đã tìm được bến đỗ cho đời mình bên cạnh người đàn ông mình yêu thương và được gia đình hai bên ủng hộ.

Thế nhưng mọi suy nghĩ đều ngược lại. Khi anh bàn chuyện này với gia đình, đã gặp sự phản đối do họ lo ngại khả năng có con của tôi. Anh cho biết gia đình anh hẹn lại gần hai năm nữa sẽ tổ chức đám cưới và khuyên tôi đừng buồn mà chờ đợi anh. Tôi cũng nguôi ngoai và an tâm chờ đợi.

Thế rồi một tháng sau anh lại tiếp tục làm cho tôi sốc khi nói rằng hai đứa hãy sống thử trước một năm, nếu có con sẽ làm đám cưới, còn không thì chia tay. Tôi đã khóc và suy sụp rất nhiều trước quyết định phũ phàng, ích kỷ của anh. Khi thấy tôi đau khổ, anh còn lạnh lùng nói: "Anh không tự tin để lấy em làm vợ. Nếu em không đồng ý thì mình chia tay sớm để bớt đau khổ, anh tìm người khác cưới". Rồi từ đó anh cắt đứt liên lạc với tôi.

Tôi không thể ngờ người đàn ông mới hôm qua còn yêu thương, quan tâm, lo lắng cho mình thì hôm nay lại thốt lên những lời cay đắng phũ phàng và nhẫn tâm vứt bỏ hết những kỷ niệm đẹp của hai đứa nhanh như vậy. Giờ đây tôi đang vô cùng suy sụp, gia đình tôi cũng buồn và rất lo lắng cho tôi. Mẹ tôi luôn cảm thấy có lỗi vì đã vô tình kết duyên cho con mình để giờ đây nhìn con đau khổ. Liệu sau nỗi đau này tôi có còn đủ tự tin để hy vọng vào một điều tươi sáng hay không?

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng trị giá 11 triệu đồng từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

T.T.T.L
(Kiên Lượng, Kiên Giang)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?