Hủy cưới, anh tay trong tay người khác

Vừa mới chia tay nhau chưa tròn một tháng anh đã quen người khác, còn tay trong tay vui vẻ, dẫn về nhà ra mắt hai họ.

Thứ bảy, 29/12/2012, 09:28 (GMT+7)

>> Thi viết về 'Các xung đột trước ngày cưới'

Đọc bài viết "Tôi trầm cảm vì bị hủy hôn", tôi cảm thấy câu chuyện cứ như là đang nói về bản thân mình vậy. Tôi cũng thực sự sốc, không ngờ người mình yêu thương, tin tưởng hết lòng, tương lai trở thành chồng mình lại có thể cư xử như thế.

Vừa chia tay anh đã quen người khác, còn tay trong tay vui vẻ, dẫn về nhà ra mắt hai họ. Nhanh thật! Chỉ mới đây thôi, người đó và tôi mà giờ chia tay nhau chưa tròn một tháng, anh đã quên tôi. Chưa đầy một ngày anh đã đem tình yêu của tôi trao cho người khác. Chưa đầy một năm xa cách, bằng khoảng thời gian tôi đã cùng anh vun đắp tình cảm, vậy mà anh đã tính chuyện kết hôn với người kia. Chua xót thật!

Cuộc đời thật tàn nhẫn khi tôi còn biết gia đình anh đã nói xấu tôi như thế nào. Tôi và anh làm chung cơ quan. Anh không đẹp trai, không giàu có, chỉ là nhân viên bình thường nhưng hai chúng tôi tới với nhau là vì đồng cảm và thương yêu nhau thật lòng. Sau thời gian quen và tìm hiểu, chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Gia đình anh cũng giục cưới nhưng đời không ai nói được chữ "ngờ"...

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Khi người ta qua hỏi cưới tôi, chỉ có 4 lễ trầu cau mà còn nặng nhẹ, trong khi gia đình tôi không hề đòi hỏi. Chưa cưới nhau mà mẹ chồng tương lai của tôi đã nói với anh: "Mẹ là trên hết, không cưới người này thì cưới người khác", ngay cả khi có mặt tôi ở đó. Trước ngày đám hỏi, mẹ anh còn qua nhà tôi mắng vốn mẹ tôi đủ điều vào lúc khuya, càng chua xót hơn khi tôi biết được vì sao gia đình anh lại hối thức đám cưới nhanh như vậy.

Tại sao người ta nhất định đi 4 lễ hỏi chứ tuyệt nhiên không đi 6? Đâu có đáng bao nhiêu, mà hai lễ thêm đó là do chúng tôi tự bỏ ra mà? Và tôi cũng không hiểu tại sao gia đình của anh nằng nặc cưới vào giữa năm mà không phải là cuối năm hay đầu năm, chỉ đơn giản là vì gia đình anh đã đem tôi ra làm vật thế mạng cho anh. Số anh là mạng chết yểu, phải lấy người có cùng mạng thì mới qua khỏi và tôi chính là người đó.

Giờ tôi mới biết tại sao nhà anh cứ đòi đi 4 lễ vì con số 4 nằm trong "cung chết", ngày cưới cũng là "ngày chết", theo như tôi hiểu thì đó là trị mẹo. Lúc đầu tôi không hiểu nhưng nghĩ cho cha mẹ hai bên nên tôi cũng không quan tâm nhưng khi việc không thành, anh quay lưng lại với tôi không thương tiếc. Anh trút tất cả mọi lỗi lầm lên tôi, anh giày vò tôi từng ngày.

Anh đem tình yêu bao lâu nay của tôi ra làm trò đùa, kể cho mọi người trong cơ quan nghe và coi tôi như kẻ không ra gì, không nhìn, không nói chuyện, thậm chí anh ghét tôi ra mặt. Tôi nào có lỗi gì? Tôi đã làm gì nên tội? Tôi đã dành tất cả những gì tốt đẹp, thiêng liêng nhất của mình cho anh mà giờ anh lại đối xử với tôi như vậy. Tôi không hiểu tại sao anh lại như vậy?

Tôi thật sự rất hiểu tâm trạng của người trong bài viết này vì tôi cũng vậy. Tôi cũng đã bị sốc, trở nên điên loạn khi thấy mọi chuyện trở nên như vậy. Nhờ có mọi người xung quanh, có những đồng nghiệp đã chân thành cho tôi những lời khuyên nên hiện giờ tôi cũng bình tĩnh được phần nào. Tuy chưa hẳn là bình thường nhưng tôi cũng khuyên bạn trong thời gian khủng hoảng này đừng ở một mình. Hãy nói tất cả những điều trong lòng cho mọi người nghe để giảm bớt stress, để còn tìm được hướng đi khác cho bản thân hoặc chí ít bạn cũng sẽ tìm người đồng cảm với mình.

* Chia sẻ về những tranh cãi của cô dâu, chú rể hoặc các thành viên trong gia đình khi chuẩn bị cưới để nhận quà tặng trị giá 11 triệu đồng từ Ngoisao.net. Email nhận bài dự thi: cuoihoi@ngoisao.net. Chi tiết cuộc thi tại đây.

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?