Hướng dẫn làm tóc búi cao

Mái tóc búi trên đỉnh đầu, nhấn bằng bờm hoa nhẹ nhàng phù hợp với các kiểu váy dáng dạ hội hoặc váy cưới vintage.

Thứ năm, 28/6/2012, 14:31 (GMT+7)

>> Chọn kiểu tóc cô dâu giống sao Hollywood
>> Chọn kiểu cho cô dâu tóc ngắn

Những cô dâu làm đám cưới vào mùa hè sẽ rất thích kiểu tóc búi cao, vừa mát mẻ, thoải mái lại vừa sang trọng, nhẹ nhàng. Chỉ cần nhấn nhá bằng bờm hoa điệu đà, cô dâu đã sở hữu mái tóc như mơ. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, và kết hợp hoàn hảo với váy cưới ngắn hoặc váy cưới vintage. Kiểu tóc này chỉ dành cho những cô dâu sở hữu mái tóc dài.

Chuẩn bị:

- Máy uốn tóc
- Kem làm bóng tóc
- Vài chiếc ghim tóc
- Dây buộc tóc
- Gel giữ nếp
- Lược
- Bờm hoa dáng mảnh

Bước 1: Gội đầu thật sạch, sau đó sấy qua tóc sao cho tóc giữ được độ ẩm cần thiết. Chia tóc làm hai phần để bắt đầu uốn xoăn các lọn tóc phía sau.

Bước 1: Gội đầu thật sạch, sau đó sấy qua tóc sao cho tóc giữ được độ ẩm cần thiết. Chia tóc làm hai phần để bắt đầu uốn xoăn các lọn tóc phía sau. Dùng dây buộc tóc để cố định phần tóc trên đỉnh đầu.

Bước 2: Chia thành từng lọn nhỏ và dùng máy uốn xoăn tạo sóng bồng bềnh. Với mỗi lớp tóc thực hiện xong, bạn bôi thêm một lớp kem làm bóng và xịt gel giữ nếp. Khi xịt để xa tóc khoảng 20 cm, cho gel tán đều khắp các lớp.

Bước 2: Chia thành từng lọn nhỏ và dùng máy uốn xoăn tạo sóng bồng bềnh. Với mỗi lớp tóc thực hiện xong, bạn bôi thêm một lớp kem làm bóng và xịt gel giữ nếp. Khi xịt để xa tóc khoảng 20 cm, cho gel tán đều khắp các lớp.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện việc uốn xoăn và xịt gel cho toàn bộ các lớp tóc. Sau đó, dùng tay đánh bồng sợi tóc và tiếp tục chia tóc thành hai phần.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện việc uốn xoăn và xịt gel cho toàn bộ các lớp tóc. Sau đó, dùng tay đánh bồng sợi tóc và tiếp tục chia tóc thành các phần nhỏ.

Bước 4: Dùng lược răng nhỏ, chải ngược chiều sợi tóc sao cho tóc cô dâu có độ rối và bồng thật tự nhiên.

Bước 4: Dùng lược răng nhỏ, chải ngược chiều sợi tóc sao cho có độ rối và bồng thật tự nhiên. Đánh rối từng lớp một cho tới khi hoàn thiện, dùng dây buộc tóc, buộc cao lên phía sau gáy.

Bước 5: Tỉa một vài sợi tóc ở phần mái để

Bước 5: Tỉa một vài sợi tóc ở phần mái để chúng ôm lấy gương mặt cô dâu. Phần tóc đã buộc cao, bạn gập ngược tóc lại vào vị trí trung tâm là nút thắt, sau đó dùng ghim cố định lại. Thực hiện lần lượt từng lọn nhỏ cho tới khi hoàn thiện, mỗi khi gập tóc vào trong, lại dùng lược đánh rối tóc để tạo nét tự nhiên.

Bước 6: Sau khi tạo được búi tóc to, hơi kéo một chút cho phần tóc phía trong bồng lên. Dùng dây buộc thứ hai, vòng ra phía ngoài búi tóc để giữ tóc không bị tuột.

Bước 6: Sau khi tạo được búi tóc to, hơi kéo một chút cho phần tóc phía trong bồng lên. Dùng dây buộc thứ hai, vòng ra phía ngoài búi tóc để giữ tóc không bị tuột. Khi hoàn thành, xịt thêm một lớp gel nữa để giữ tóc đúng vị trí.

Bước 7: Chia tóc mái sao cho ôm gọn lấy gương mặt cô dâu. Chọn một chiếc bờm dáng mảnh, kiểu vintage để tô điểm mái tóc cô dâu.

Bước 7: Chia tóc mái sao cho ôm gọn lấy gương mặt cô dâu. Chọn một chiếc bờm dáng mảnh, kiểu vintage để tô điểm mái tóc.

Mái tóc búi rối khi đã hoàn thành có thể kết hợp cùng váy cưới dáng dạ hội hoặc váy kiểu vintage.

Mái tóc búi rối khi đã hoàn thành có thể kết hợp cùng váy cưới dáng dạ hội hoặc váy kiểu vintage.

Thái An
Ảnh: R.mywedding

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?