Thứ sáu, 4/11/2016, 09:06 (GMT+7)

Hot mom Việt tại Australia dạy con tự lập

Cẩm Tú để con ăn theo nhu cầu, không ép bé ăn nhiều nhưng luôn phải ngủ đủ giấc, đúng giờ. 

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap

Cẩm Tú sinh năm 1993, cô đang định cư tại Sydney, Australia. Cô kết hôn năm 2013 và sinh bé Sabrina năm 2015. Trên mạng xã hội, Cẩm Tú nổi tiếng là một bà mẹ xinh đẹp, đảm đang.
Cẩm Tú kể lại, lúc mang thai, cô được chồng 'cưng chiều', chế độ chăm sóc thai sản ở Australia cũng rất tốt, vì vậy, cô không cảm thấy quá vất vả.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-1

Ngày lâm bồn, Cẩm Tú cũng thấy 'nhẹ như không' vì được sử dụng phương pháp giảm đau bằng khí thay vì tiêm gây tê màng cứng. Cẩm Tú 'vượt cạn' trong khoảng 5 tiếng. Sau khi sinh, hai mẹ con được 'da tiếp da' ngay và em bé bú trực tiếp sữa non của mẹ. Buổi tối, Cẩm Tú đã có thể bế và chăm sóc con. Sáng hôm sau, y tá hướng dẫn hai vợ chồng cô cách sưởi nắng cho bé và chăm sóc con khi về nhà.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-2

Một tháng sau khi sinh em bé, Cẩm Tú và chồng khá vất vả vì con thức đêm, quấy khóc nhiều, vì thế, bà mẹ trẻ cũng rơi vào trạng thái stress trong một thời gian.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-3

Gia đình nội ngoại đều ở Việt Nam, thỉnh thoảng, các bà chỉ sang thăm cháu được 1-2 tuần. Vì vậy, Cẩm Tú không có điều kiện kiêng cữ nhiều. Cô tắm giặt, bế con, ru con và làm việc nhà thường xuyên. Tuy nhiên, Cẩm Tú cho biết, sức khỏe hiện tại của cô vẫn ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-4

Trong những tháng đầu sau sinh, Cẩm Tú bị mất sữa đến 3, 4 lần nhưng cô vẫn kiên trì cho con bú trực tiếp, nhờ thế, sữa dần dần về lại. Cẩm Tú giữ chế độ ăn uống vừa phải, uống nhiều nước, sữa và ăn hoa quả, đồng thời uống vitamin tổng hợp để lợi sữa. Hiện tại, Cẩm Tú vẫn cho con bú mẹ. Bà mẹ 9X bật mí, đây là bí quyết giúp cô giảm cân sau sinh và giữ được thân hình thon gọn đáng mơ ước.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-5

Cẩm Tú chia sẻ, bé Sabrina là con gái đầu lòng, vì thế, cô cũng khá bỡ ngỡ trong chuyện nuôi dạy con. Bà mẹ trẻ thường lên mạng tìm hiểu các kiến thức phổ thông và tham khảo ý kiến cô giáo ở trường về phương pháp giáo dục bé.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-6

Cô để con tự ăn theo nhu cầu, không ép bé ăn nhiều. Nhưng bà mẹ trẻ rất chú trọng đến giấc ngủ của con. Bé Sabrina luôn phải ngủ đủ giấc, đúng giờ.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-7

Cẩm Tú luôn cố gắng để con học cách tự lập, tự đưa ra sự lựa chọn của bản thân. Cô chỉ can thiệp khi con cần sự giúp đỡ. Cẩm Tú cũng hạn chế chiều chuộng con để bé không ăn vạ. Vì thế, bé Sabrina rất ít khi khóc, mè nheo kể cả khi mọi chuyện không được như ý muốn.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-8

Cô quan niệm, 'cha mẹ là bạn bè của con cái'. Vì vậy, khi bé làm sai và bị phạt, cô đều kiên nhẫn giải thích cặn kẽ cho con lý do tại sao.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-9

Hằng ngày, Cẩm Tú đều 'lôi kéo' bé làm việc nhà cùng mẹ, cho nên Sabrina rất vui vẻ khi được mẹ yêu cầu làm những việc nhỏ như dọn dẹp đồ chơi, cất khăn tắm...

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-10

Đặc biệt, Cẩm Tú dạy con biết bảo vệ cơ thể từ khi còn rất nhỏ. Khi có ai muốn chạm vào người hoặc bế bé, họ đều phải xin phép và nhận được sự đồng ý của bé. Những lúc Cẩm Tú muốn bế hoặc massage cho con, cô cũng cần hỏi ý kiến Sabrina, nếu con vui vẻ, cô mới thực hiện.

hot-mom-viet-tai-australia-day-con-tu-lap-11

Cẩm Tú hy vọng, nhờ những điều mẹ dạy, Sabrina lớn lên sẽ trở thành một cô gái vui vẻ, độc lập, tự tin và có trách nhiệm với hành động của mình.

Hà Thu
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?