Thứ sáu, 30/12/2016, 10:01 (GMT+7)

Hôn nhân không cưới hỏi của Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2016

Sang Việt Nam làm ca sĩ để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ, Janice không ngờ rằng cô có thể xây dựng cuộc sống hạnh phúc tại đây.

Giải thưởng cao nhất sau cuộc thi Vietnam Idol 2016 đem đến nhiều thay đổi cho cô gái Philippines làm dâu Việt, Janice Phương. Một mặt, Janice được biết đến nhiều hơn, con đường âm nhạc thênh thang rộng mở, nhưng mặt khác, cô cũng phải đối diện với điều tiếng thị phi như vì quá bận rộn mà bị mang tiếng là "chảnh", là kiêu. Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, cô vẫn kiểm soát được cuộc sống của mình bởi bên cạnh cô luôn có một điểm tựa rất lớn là chồng và gia đình chồng.

hon-nhan-khong-cuoi-hoi-cua-than-tuong-am-nhac-viet-nam-2016

Anh Minh Khuê chính là người động viên Janice đi thi Thần tượng âm nhạc và đồng hành cùng cô trong suốt cuộc hành trình.

Là khách mời trong chương trình Người phụ nữ hạnh phúc, Janice Phương đã kể về cuộc hôn nhân hạnh phúc dù chưa một lần làm đám cưới của mình với chàng nhạc công người Việt, Minh Khuê. Năm 2009, Janice từ Philippines sang Việt Nam làm ca sĩ khi cô mới 20 tuổi. Vì hoàn cảnh gia đình của cô rất khó khăn, bố mẹ đã lớn tuổi, chị gái phải đi làm ở Macao nên khi được bạn thông báo đang tuyển ca sĩ, Janice đồng ý ngay. Cô nghĩ rằng mình có thể kiếm được tiền ở đây để giúp gia đình.

Sang Việt Nam, Janice có nhiều cơ hội làm việc với ban nhạc mà Minh Khuê, chồng của cô, làm nhạc công trong đó. Bắt đầu từ tình bạn, Khuê đã giúp đỡ cô gái trẻ nhiều điều trong cuộc sống. Janice kể: "Những lúc chưa có lương, rất là đói vì chưa có tiền, Phương gọi anh Khuê và nói: 'Anh ơi, anh giúp hai em mua đồ ăn được không?'. Thế là anh Khuê 'Ok luôn'. Hai đứa thấy anh ấy rất tốt và thân thiện".

Chuyện tình cảm của Minh Khuê và Janice Phương đến rất tự nhiên, từ những điều quan tâm, giúp đỡ nhau hàng ngày. Một thời gian sau, khi Janice thắc mắc "Tại sao anh rất 'ngọt' với em thế?" thì cũng là lúc cô nhận được lời "tỏ tình" của Minh Khuê: "Anh muốn nói với em một tí, rất xấu hổ nhưng đặc biệt là: 'Anh thích em và yêu em'". Cô gái trẻ không phải nghĩ ngợi nhiều, trả lời ngay: "Ok, em yêu anh". Khi ở Philippines, bố mẹ không cho Janice có bạn trai nên nhận lời yêu Minh Khuê, cô chính thức bước vào mối quan hệ tình cảm nghiêm túc đầu tiên. 6 tháng sau, Janice về ra mắt bố mẹ người yêu và cô đều được họ đón nhận.

hon-nhan-khong-cuoi-hoi-cua-than-tuong-am-nhac-viet-nam-2016-1

Janice Phương được khán giả yêu mến bởi giọng hát giàu cảm xúc.

Khó khăn duy nhất mà cả hai nhắc đến trong thời gian yêu nhau chính là khi hai người phải yêu xa. Tháng 4/2012, Janice gặp trục trặc về visa và phải trở lại Philippines, còn Minh Khuê vẫn ở lại Việt Nam làm việc. Sau đó, Khuê sang thăm người yêu, chứng kiến gia cảnh của cô nên quyết định ở lại đó 3 năm để xây dựng cuộc sống ổn định hơn cho bố mẹ Janice. Khoảng thời gian này theo Janice nói là: "Khổ lắm". Cả hai đã làm nhiều công việc để chèo chống cuộc sống, từ đi hát, mở quán internet, buôn bán đồ cho cộng đồng người Việt... Kinh tế ổn định, mọi việc suôn sẻ, Khuê và Janice trở về Việt Nam để theo đuổi giấc mơ nghệ thuật.

Nhìn lại cả một hành trình dài đã bước qua, Janice bảo, cô xác định sẽ ở lại Việt Nam, chọn nơi đây làm quê hương thứ hai của mình. Mặc dù cô rất yêu Philippines nhưng tất cả cuộc sống hiện tại của cô: sự nghiệp, gia đình là ở đây - mảnh đất hình chữ S.

Hà Nhi

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?