Hôn lễ Kiên Giang với cổng cưới lá dừa gợi nhớ thập niên 1990

3 người giúp cô dâu Ngọc Huyền dựng cổng cưới từ cây và lá dừa nước. Công đoạn tốn thời gian nhất là đan lá sao cho đẹp mắt.

Thứ ba, 2/7/2019, 10:19 (GMT+7)
Lễ vu quy của cô dâu Ngọc Huyền - chú rể Thiết Lĩnh đến từ ấp Xuân Đông xã Thới Quản huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang diễn ra vào tháng 11/2018.

Lễ vu quy của cô dâu Ngọc Huyền - chú rể Thiết Lĩnh đến từ ấp Xuân Đông, xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang diễn ra vào tháng 11/2018.

Vì yêu thích nét đẹp truyền thống nên cặp cô dâu chú rể không sử dụng cổng cưới hiện đại mà chọn lựa cổng cưới lá dừa.

Vì yêu thích nét đẹp truyền thống nên cặp cô dâu chú rể không sử dụng cổng cưới hiện đại mà chọn lựa cổng cưới lá dừa.

Đội ngũ gồm 3 người trong đó có chú và em trai cô dâu thực hiện dựng cổng cưới lá dừa trong vòng 2 ngày. Nguyên vật liệu được sử dụng để dựng cổng gồm cây và lá dừa nước, thép, thước đo. Vì chú của cô dâu đã có kinh nghiệm làm cổng cưới lá dừa nên người chú phụ trách đo đạc, dựng phối cảnh, hướng dẫn công việc cho hai người còn lại.  

3 người trong gia đình gồm chú và em trai cô dâu đã mất 2 ngày để hoàn thiện cổng cưới lá dừa. Nguyên vật liệu được sử dụng để dựng cổng gồm cây và lá dừa nước, thép, thước đo. Vì chú của cô dâu đã có kinh nghiệm làm cổng cưới lá dừa nên người chú phụ trách đo đạc, dựng phối cảnh, hướng dẫn công việc cho hai người còn lại. Khâu tốn thời gian nhất là đan lá sao cho đẹp mắt. 

Em trai cô dâu kể: Khi dựng cổng đòi hỏi sự khéo tay, tính tỉ mỉ và bạn cần đo đạc khung chính xác, đúng tỉ lệ. Chúng tôi dựng cổng ngoài trời nắng và khi dựng xong xịt một lớp sơn bóng để giúp cổng trở nên đẹp mắt hơn

Em trai cô dâu kể: 'Khi dựng cổng đòi hỏi sự khéo tay, tính tỉ mỉ và bạn cần đo đạc khung chính xác, đúng tỉ lệ. Chúng tôi dựng cổng ngoài trời nắng và khi dựng xong xịt một lớp sơn bóng để giúp cổng trở nên đẹp mắt hơn'. Cổng cưới có chữ cái viết tắt tên cô dâu, chú rể và có hình trái tim bao quanh. 

Em trai cô dâu ước tính giá trị cổng cưới (nếu thuê người ngoài dựng) sẽ hết khoảng 5 triệu đồng. Còn do gia đình tự dựng thì chi phí sẽ ít hơn, chỉ khoảng 1 - 2 triệu đồng. 

Em trai cô dâu ước tính giá trị cổng cưới (nếu thuê người ngoài dựng) sẽ hết khoảng 5 triệu đồng. Còn do gia đình tự dựng thì chi phí sẽ ít hơn, khoảng 1 - 2 triệu đồng. 

Phần trang trí trên ngôi nhà cũng được đan từ lá dừa, gợi nhắc đến đám cưới miền Nam thập niên 1990. 

Phần trang trí trên ngôi nhà cũng được đan từ lá dừa, gợi nhắc đến đám cưới miền Nam thập niên 1990. 

Các chi tiết hoa, lá dừa đan được cố định bằng đinh ghim. 

Các chi tiết hoa, lá dừa đan được cố định bằng đinh ghim. 

Hằng Trần 
Ảnh: NVCC 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?