Hơn 1.000 người tìm hiểu kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại trung tâm thương mại

Nhiều gia đình được nghe kiến thức và trải nghiệm các trò chơi phòng cháy chữa cháy tại trung tâm mua sắm AEON Bình Tân và AEON Bình Dương.

Thứ tư, 25/7/2018, 16:00 (GMT+7)

Theo đó, khách hàng được hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa, các kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ... Chương trình còn tạo sự gắn kết giữa ba mẹ và con với các trải nghiệm thực tế. Qua các trò chơi, bé được hướng dẫn cách di chuyển, cách dùng khăn ướt để thở khi gặp sự cố cháy nổ.  

Nhiều ba mẹ khuyến khích con tham gia các trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Nhiều ba mẹ khuyến khích con tham gia các trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Chị Nguyễn Thị Mai, (32 tuổi, Bình Dương) cùng chồng và 2 con đến trung tâm mua sắm AEON Bình Dương mua sắm. Vô tình biết sự kiện, gia đình chị cũng nghe tư vấn kiến thức chữa cháy và cho các con chơi trò chơi. 

“Con chỉ mới 7 tuổi, tôi không nghĩ cháu lại dũng cảm như vậy. Với sự hướng dẫn của người lớn, cháu thực hiện tốt các thao tác dùng bình cứu hỏa để dập lửa. Không phải lúc nào bố mẹ cũng kề bên nên những trải nghiệm như thế này sẽ giúp bé có kiến thức hơn", chị Mai cho biết.  

Lâu nay, vợ chồng chị cũng chú tâm trang bị những kỹ năng để con tự bảo vệ chính mình. Với chị, ngoài việc vui chơi, đây cũng là cơ hội để thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn.

Ngoài việc tham gia trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy, các gia đình còn nhận nhiều phần quà khi tham gia chương trình. 

Ngoài việc tham gia trải nghiệm kỹ năng phòng cháy chữa cháy, các gia đình còn nhận nhiều phần quà khi tham gia chương trình. 

"Đây là chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng và chữa cháy đến người dân. Bên cạnh đó, cũng nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân đối việc chấp hành các quy định liên quan đến công tác phòng cháy", chị đánh giá.  

Gia đình anh Nguyễn Văn Hưng, 39 tuổi, (Dĩ An, Bình Dương) cũng tham gia sự kiện lần này. Ông bố trẻ cho rằng, bên cạnh trang bị kiến thức cho phụ huynh, trẻ em, chương trình giúp người tham gia hiểu được sự nguy hiểm, vất vả của các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Đặc biệt, sau mỗi hoạt động, khách hàng tham gia trải nghiệm cũng được nhận nhiều phần quà từ chương trình.  

Ngọc Thi

AEON Bình Tân, AEON Bình Dương là 2 trung tâm thương mại thuộc tập đoàn AEON đầu tư vào Việt Nam. Không chỉ tâp trung vào kinh doanh, AEON còn quan tâm đến chất lượng, môi trường sống xung quanh. Hàng năm, tập đoàn có các chương trình xã hội như: hỗ trợ xây trường học, chương trình trao đổi học sinh sinh viên, hoạt động trồng cây, trồng rừng tại nhiều địa phương trong nước... 

 

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?