Thứ bảy, 29/2/2020, 00:00 (GMT+7)

Học sinh hay tỏ tình với tôi

Tôi khó xử khi nhận được quà của các nam sinh, hay phải nghe lời tỏ tình của các em. 

Tôi là giáo viên toán cấp 3, đã dạy học được 3 năm. Vì có vóc dáng nhỏ người, biết ăn mặc, tính cách hòa đồng nên tôi thường bị nhầm với học sinh. Tuy việc trẻ hơn tuổi khiến tôi vui nhưng điều này cũng gây ra không ít tình huống khó xử cho tôi. 

Các nam sinh thường bày tỏ tình cảm với tôi. Năm đầu dạy học, 2 nam sinh đã tặng quà Valentine cho tôi. Ban đầu, tôi chỉ nghĩ các em trêu cô giáo trẻ, hoặc hồn nhiên nên mới bày tỏ tình cảm của mình ngay trong lớp học. Các em nói: "Sau này em tốt nghiệp, em nhất định sẽ cưới cô làm vợ" hoặc nhắn tin cho tôi là: "Em rất yêu và nhớ cô". Thậm chí bố mẹ các em cũng biết rằng con mình đang có tình cảm với tôi, các thầy cô khác cũng biết điều đó. Nhưng vì hành xử của tôi đúng mực nên bố mẹ các em và nhà trường không có ý kiến gì. Tôi phải cố tỏ ra khô khan, xa cách những học sinh đó để các em tập trung vào chuyện học hành và chấm dứt việc thương thầm tôi. 

Tuy nhiên, sang năm thứ 2 đứng lớp, một nam sinh rất kiên trì bày tỏ tình cảm với tôi. Tôi phải khóa facebook, né tránh em ấy nhưng em vẫn luôn tìm đến tôi. Bây giờ, đã là năm thứ 3 dạy học, tôi vẫn chưa thể làm cho học sinh đó ngừng thích mình. Hơn nữa, ngoài em đó, tôi lại tiếp tục nhận các lời tỏ tình khác của các nam sinh trong trường. Chuyện này khiến tôi khó xử vô cùng, nhiều thầy cô, phụ huynh bắt đầu để ý, bàn tán những lời không hay về tôi. Tôi nên làm gì để các nam sinh không tỏ tình với mình nữa?

Hà Khuê 

Độc giả có thể chia sẻ, tư vấn ở phần bình luận bên dưới bài viết. Nếu có tâm sự cần được gỡ rối, bạn đọc gửi về bichhang@vnexpress.net.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả