Thứ năm, 6/10/2016, 10:00 (GMT+7)

Hoạt chất mới từ rong nâu hỗ trợ chữa ung thư

Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất thành công hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao, giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Hoạt chất Fucoidan sulfate hóa cao (có hoạt tính cao hơn gấp nhiều lần Fucoidan thông thường) chiết xuất từ rong nâu đã được các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất thành công trên cơ sở đề tài khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu Quy trình công nghệ tạo nguyên liệu điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam”. Công trình này thuộc Chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ trọng điểm quốc gia, phát triển công nghiệp hóa dược đến năm 2020.

Các thông tin nêu trên cũng được nhắc tới trong hội thảo "Bước đầu ứng dụng công nghệ sản xuất Fucoidan sulfate hóa cao - chiết xuất từ rong nâu Việt Nam cho việc phòng và trị bệnh" do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức vào tháng 8/2016, với hơn 100 đại diện các bộ ngành và khách mời tham gia.

hoat-chat-moi-tu-rong-nau-ho-tro-chua-ung-thu

Tiến sĩ Nguyễn Duy Nhứt - Chủ nhiệm đề tài trình bày về quy trình công nghệ tạo Fucoidan phân tử lượng thấp, sulfate hóa cao tại hội thảo.

Đã từ lâu, tảo rong nâu đã được biết đến vì có chứa hoạt chất Fucoidan với nhiều hoạt tính sinh học quý như giảm cholesterol, chống đông máu, hạ huyết áp, giảm đường máu, cân bằng hệ miễn dịch, tăng cường chức năng gan, chống thiếu máu, ngăn ngừa quá trình lão hóa…

Đặc biệt, Fucoidan còn có khả năng ngăn cản sự hình thành và tiêu diệt các tế bào ung thư nhờ hoạt tính kháng viêm, kháng u, kích thích quá trình tự chết của tế bào, chống lại sự hình thành mạch máu mới tại khối u để cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư. Nhờ vậy có tác dụng dự phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Tuy nhiên, Fucoidan tự nhiên có cấu trúc là chuỗi polysaccharide, hoạt tính biến đổi tùy theo cấu trúc, phụ thuộc vào độ tinh khiết, trọng lượng phân tử và hàm lượng sulfate trong phân tử fucoidan. Vì vậy, cần có giải pháp để tăng cường và ổn định hoạt tính kháng ung thư của Fucoidan.

Nghiên cứu cho thấy rằng, việc sulfate hóa Fucoidan tự nhiên giúp tạo thành hoạt chất có tác dụng ưu việt hơn. Hoạt tính sinh học và tác dụng của Fucoidan phụ thuộc vào hàm lượng sulfate hóa. Hàm lượng sulfate hóa càng cao thì hoạt tính sinh học càng tăng. Việc bẻ gãy chuỗi polysaccharide làm giảm trọng lượng phân tử Fucoidan bằng kỹ thuật an toàn cũng làm tăng khả năng hấp thu và tác dụng của hoạt chất.

polyad

Tài nguyên thiên nhiên tảo rong nâu tại vùng biển Khánh Hòa từ lâu đã được các nhà khoa học của Nga và Nhật Bản khám phá.

Tài nguyên thiên nhiên tảo rong nâu tại vùng biển Khánh Hòa, Việt Nam từ lâu đã được các nhà khoa học của Nga và Nhật Bản khám phá và đánh giá cao. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha Trang (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) áp dụng quy trình công nghệ tiên tiến thuộc đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu Quy trình công nghệ tạo nguyên liệu điều trị ung thư từ rong nâu Việt Nam”. Từ đó, chiết xuất thành công hoạt chất Fucoidan có độ tinh khiết cao, phân tử lượng thấp, sulfate hóa cao từ rong nâu Việt Nam và cho ra đời dòng sản phẩm đầu tiên có chứa hoạt chất ưu việt này.

An San

hoat-chat-moi-tu-rong-nau-ho-tro-chua-ung-thu-2

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe GenK là sản phẩm duy nhất trên thị trường hiện nay với thành phần hoạt chất Fucoidan phân tử lượng thấp, sulfate hóa cao. GenK được sản xuất từ 100% nguyên liệu rong nâu trong nước có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Bên cạnh đó sản phẩm cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, điều hòa huyết áp, mỡ máu, đường huyết, chống lão hóa, tăng cường chức năng gan…

Sản phẩm do Công ty TNHH MTV Dược khoa - Trường Đại học Dược Hà Nội sản xuất, phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm GoodHealth Việt Nam. Giấy phép quảng cáo số 6282/2016/ATTP-XNCB do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp.

Thông tin tại đây. Liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1800.6808 hoặc hotline 096.268.6808.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?