Thứ tư, 1/11/2017, 11:34 (GMT+7)

Hoàng tử William sẽ dạy con cứu người khi được đưa cho một chiếc điện thoại

William ấn tượng với hành động dũng cảm của cô bé 5 tuổi và băn khoăn không biết con trai sẽ làm gì trong tình huống khẩn cấp tương tự.

hoang-tu-william-day-con-cuu-nguoi-khi-duoc-cho-mot-chiec-dien-thoai

Hành động dũng cảm cứu sống mẹ mình của bé Suzie khiến Hoàng tử William ấn tượng. Ảnh: Telegraph.

Tối 30/10, Hoàng tử William có buổi gặp gỡ với những nhân vật dũng cảm nhất nước Anh tại lễ trao giải Niềm tự hào ở thành phố London. Trước khi trao tặng giải thưởng, người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng chia sẻ đôi điều về những người đạt giải năm nay, trong đó có cô bé Suzie McCash, 5 tuổi. Lúc cứu sống cuộc đời mẹ mình, bé Suzie mới 4 tuổi. Cô bé đã gọi điện cho cấp cứu và miêu tả tình trạng của mẹ cho họ khi thấy mẹ đổ nhào rồi ngừng thở tại nhà ở thị trấn Tynemouth. Trong buổi vinh danh, Suzie nhận được giải Em bé dũng cảm. 

Suzie kể cho hoàng tử nghe cô bé đã bình tĩnh ra sao khi chỉ dẫn cho các nhân viên y tế tới nhà mình hồi đầu năm nay. Hoàng tử Anh thấy như được truyền cảm hứng và ấn tượng với nỗ lực anh hùng của cô bé. William cho hay, anh không biết con trai, Hoàng tử George, sẽ làm gì trong tình huống tương tự. Công tước xứ Cambridge tính sẽ kể cho George về cuộc điện thoại cứu sống cuộc đời một con người.

"Chú có một cậu con trai 4 tuổi tên là George và nếu chú đưa cho em ấy một chiếc điện thoại, chú không biết con trai mình sẽ làm gì. Chú sẽ dạy George cần làm gì bởi vì những điều cháu đã làm. Chuyện đó thực sự quan trọng", Telegraph dẫn lời William nói.

Ngoài Suzie, William còn trao giải thưởng dũng cảm cho Moin Younis, 17 tuổi. Chàng trai này mắc chứng rối loạn gene hiếm gặp khiến da cậu bị phồng giộp và chảy máu, dù chỉ bị va chạm nhẹ. Moin được công nhận vì khát vọng sống tích cực và hoạt động từ thiện. 

hoang-tu-william-day-con-cuu-nguoi-khi-duoc-cho-mot-chiec-dien-thoai-1

Công tước xứ Cambridge cho biết sẽ kể cho con trai nghe câu chuyện của chị Suzie và dạy bé biết phải làm gì khi được đưa cho một chiếc điện thoại. Ảnh: Elle.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao