Hoàng tử nhỏ gọi Nữ hoàng Elizabeth bằng tên đặc biệt

Con trai Hoàng tử William gọi cụ nội là 'Gan-Gan', thay vì phát âm thành 'Gary' như bố hồi nhỏ.

Thứ tư, 12/7/2017, 10:42 (GMT+7)
hoang-tu-nho-goi-nu-hoang-elizabeth-bang-ten-dac-biet

Trong mắt Kate, Nữ hoàng là người rất thân thiện. Ảnh: Closer Weekly.

Kate và Hoàng tử William bắt đầu mối quan hệ năm 2003, khi cả hai còn là sinh viên Đại học Andrews. Tuy nhiên, mãi tới năm 2008, Kate mới được phép gặp bà nội của người yêu, Nữ hoàng Elizabeth. Cuộc gặp đầu tiên của Kate với nữ hoàng diễn ra trong lễ cưới của một thành viên hoàng tộc. Cô là một trong số rất nhiều vị khách tới dự đám cưới hôm đó.

"Bà rất thân thiện", Kate nhớ lại. "Bà muốn gặp Kate một lát", Hoàng tử William thêm vào.

Sau lần ấy, mối quan hệ của Kate và gia đình nhà chồng sau này được xem là êm đẹp. Cô thường được trông thấy vui vẻ bên nữ hoàng mỗi khi họ có dịp xuất hiện cùng nhau trước công chúng. Là khách mời trong chương trình đặc biệt của ITV kỷ niệm sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth, công tước xứ Cambridge cũng tiết lộ thêm về mối quan hệ đáng ngưỡng mộ với nhà chồng. Trong mắt Kate, nữ hoàng là người hào phóng và "một người hướng dẫn nhẹ nhàng, lịch thiệp".

Ngoài ra, Kate cũng chia sẻ tên gọi thân mật mà hoàng tử nhỏ gọi cụ nội.

"George chỉ mới 2,5 tuổi. Thằng bé gọi nữ hoàng là Gan-Gan (cụ nội). Nữ hoàng luôn để lại một món quà nhỏ trong phòng của bọn trẻ mỗi khi chúng tôi đi và ở lại. Hành động đó thể hiện tình yêu của bà với gia đình", Kate cho hay.

Theo Elle, ngày nhỏ, Hoàng tử William cũng có tên thân mật dành cho bà. Nhà bình luận Richard Kay kể William từng gọi bà nội là "Gary" vì không phát âm được từ "Granny" (bà). Kay nhớ lại kỷ niệm khi nữ hoàng ra đỡ cháu trai bị ngã tại Điện Buckingham. Lúc đó, William đã hét lên "Gary, Gary". Một vị khách chạy tới giúp tỏ ra thắc mắc khi không biết Gary là ai và nghĩ đó là người giúp việc cho hoàng gia.

"Tôi là Gary", nữ hoàng giải thích với người khách đang khó hiểu trong lúc đỡ cháu trai dậy. "Thằng bé vẫn chưa nói được từ Granny".

hoang-tu-nho-goi-nu-hoang-elizabeth-bang-ten-dac-biet-1

Hoàng tử nhỏ gọi cụ nội bằng tên thân mật "Gan-Gan". Ảnh: WPA Pool.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?