Thứ sáu, 6/5/2016, 12:01 (GMT+7)

Hoàng tử Harry: 'Tôi không có nhiều kỷ niệm thơ ấu với mẹ'

Hoàng tử Anh thường tự nhắc nhở bản thân rằng 'tất cả những gì mình muốn làm là khiến mẹ tự hào'.

Hoàng tử Harry thừa nhận không có nhiều kỷ niệm thời thơ ấu với người mẹ quá cố, Công nương Diana. Mẹ qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi tại Paris, Pháp, tháng 8/1997 khi Harry mới 12 tuổi. Em trai Hoàng tử William chia sẻ không còn nhớ nhiều về thời gian ở bên mẹ và những ký ức về bà đang mờ dần. 

hoang-tu-harry-toi-khong-co-nhieu-ky-niem-tho-au-voi-me

Mẹ qua đời khi Hoàng tử Harry mới 12 tuổi. Ảnh: Hello Magazine.

Trong cuộc phỏng vấn đặc biệt với tạp chí People, chàng hoàng tử 31 tuổi tâm sự: "Tôi không có nhiều kỷ niệm lúc nhỏ với mẹ".

Nhắc tới mẹ, Harry cho biết bà là người truyền cảm hứng cho anh tiếp tục những công việc đang làm. Anh khẳng định không cố ý bắt chước cách mẹ làm từ thiện.

"Tôi thích những gì mình làm và không làm chỉ vì cảm thấy mẹ muốn con trai phải như vậy. Tôi biết bản thân ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ. Tôi đang thực hiện nhiều việc mà có thể bà sẽ làm", Harry nói.

Con trai thứ hai của Công nương Anh quá cố thường tự nhắc nhở bản thân rằng "tất cả những gì mình muốn là khiến mẹ tự hào". Theo Harry, cái chết của mẹ để lại một hố sâu, không chỉ trong lòng người thân mà còn với nhiều người hâm mộ khắp thế giới.

"Nếu có thể cố gắng và lấp một phần rất nhỏ của hố sâu, tôi đã làm được công việc đó. Tôi sẽ phải dành cả phần đời còn lại của mình để khỏa lấp khoảng trống ấy nhiều nhất có thể. Anh trai tôi, William, cũng vậy", Harry nói.

Theo Hello Magazine, Hoàng tử Anh trả lời phỏng vấn trước khi tới Mỹ dự Thế vận hội Invictus, sự kiện dành cho các quân nhân bị thương, tại thành phố Orlando, bang Florida. Harry tiết lộ muốn có cơ hội thăm lại công viên Disney World, nơi anh và mẹ cùng anh trai William từng đến lúc nhỏ. 

Harry đùa vui sẽ phải mang theo vương miện trong chuyến đến Mỹ lần này.

"Bọn trẻ thường được người lớn nói rằng chúng sắp gặp hoàng tử thực sự. Tuy nhiên khi trông thấy tôi, chúng rất thất vọng vì hoàng tử không đội vương miện hay mặc áo choàng không tay", Harry cho biết.

Người đứng thứ tư trong danh sách thừa kế ngai vàng lo trẻ em Mỹ, nhất là gần khu vui chơi Disney World, sẽ nghĩ "chú không phải hoàng tử, chú mặc chẳng giống hoàng tử gì cả". Điều này sẽ tạo sức ép cho Harry khiến anh phải cởi bỏ vương miện.

hoang-tu-harry-toi-khong-co-nhieu-ky-niem-tho-au-voi-me-1

Hoàng tử Harry xuất hiện trên trang bìa tạp chí People. Ảnh: People.

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?