Thứ năm, 28/9/2017, 15:27 (GMT+7)

Hoàng tử George chán đi học mỗi sáng

Sau ba tuần đi học, người đứng thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh cảm thấy không thích đến trường.

hoang-tu-george-khong-muon-di-hoc

Công tước xứ Cambridge cho biết ngày đầu đến trường của con trai diễn ra suôn sẻ. Ảnh: PA.

Trong lần tham gia sự kiện tại thị trấn Milton Keynes, hạt Bedfordshire, mới đây, William có dịp tâm sự với Louise Smith, một phụ huynh có hai con nhỏ, về chuyện đi học của con trai mình. Tại sự kiện, người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh dừng lại chào hai con gái của Louise là bé Sophia Thomas, 3 tuổi, và Holly Thomas, một tuổi.

"Tôi thực sự rất vui khi được gặp Hoàng tử William. Anh ấy bảo tôi rằng vừa đưa con trai đi học và thằng bé không muốn đi. Nghe khá giống hoàn cảnh của tôi", Today dẫn lời Louise kể.

Công tước xứ Cambridge tiết lộ, Hoàng tử George đang cảm thấy hơi chán vì phải đi học mỗi ngày. Cậu bé mới nhập học trường Thomas' Battersea, gần điện Kensington, hôm 7/9. Ngày đầu tiên đi học, hoàng tử nhỏ được cha dắt tay đến trường, còn mẹ không thể đi cùng vì ốm nghén nặng. Trong bộ đồng phục chỉnh tề, Hoàng tử George tỏ ra hơi lo lắng và chần chừ khi được cha, Hoàng tử William, dẫn vào trường. William nán lại cùng con 40 phút trước khi rời đi.

Hoàng tử William sau đó cho biết ngày đầu tiên ở trường của con trai diễn ra suôn sẻ. Anh thấy may mắn khi không gặp phải tình huống con ăn vạ ngay trước cổng trường như một phụ huynh khác.

"Ngày đầu tiên diễn ra ổn thỏa. Một phụ huynh gặp vấn đề với con mình, còn tôi khá may khi không có trục trặc gì", William từng nói. "Mọi thứ thực sự rất tốt. Đó là một ngôi trường dễ chịu".

Ở trường, George được gọi là George Cambridge, thay vì tên đầy đủ George Alexander Louis. Theo Telegraph, học phí tại trường mới của Hoàng tử George vào khoảng 23.000 USD một năm. Người đứng thứ ba trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh sẽ học ở lớp có sĩ số nhỏ, khoảng 22 học sinh, trong khi sĩ số trung bình tại trường tiểu học ở Anh là khoảng 27. Tại đây, con trai Hoàng tử William sẽ được học ballet, tiếng Pháp, nghệ thuật, kịch và âm nhạc. Việc mặc đồng phục là bắt buộc nên hàng ngày, George sẽ đến trường trong trang phục áo len cổ chữ V màu xanh tím than, quần short xanh tím than và đi tất cùng màu. 

Hà Phương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả