Thứ tư, 3/8/2016, 10:09 (GMT+7)

Hoàn cảnh đáng thương của 2 bé mất cha mẹ trong 3 năm liên tiếp

Sau hôm mẹ mất, Ngọc và Sáng vẫn ngây thơ khoe với người lớn rằng mẹ đi bán giò sắp về.

Vợ chồng anh Nguyễn Quang Hạnh, sinh năm 1977 và chị Nguyễn Thị Đạt, sinh năm 1989, trú tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Hai anh chị vốn chăm chỉ, cần mẫn, nhưng sau khi sinh con gái đầu lòng, kinh tế gia đình gần như khánh kiệt. Trong lúc mang thai, chị Hạnh bị lên sởi, bởi vậy cháu bé mắc bệnh suy dinh dưỡng và còi xương, 3 tuổi vẫn chưa biết nói, biết đi, mắt có dị tật không nhìn rõ. Để có tiền chạy chữa cho con, anh chị bàn nhau tích góp, vay mượn 5.500 USD để anh Hạnh sang Angola xuất khẩu lao động.

Mọi thủ tục đã xong xuôi nhưng khi anh Hạnh ra đến sân bay, công ty thông báo rằng phía bên kia đang truy nã một đối tượng cùng tên nên anh không thể xuất cảnh. Nghe tin, anh Hạnh lại ngậm ngùi xách va li về nhà. Quá thời hạn cam kết đã lâu, anh Hạnh nhiều lần đi từ huyện Nghi Lộc lên TP Vinh xin rút lại tiền đặt cọc. Công ty xuất khẩu lao động dùng dằng trả anh được 3.000 USD. Ngày 21/1/2013, anh Hạnh cùng bố đến trụ sở Chi nhánh công ty ở TP Vinh để đòi nốt số tiền còn lại. Giám đốc chi nhánh công ty đã chỉ đạo "đàn em" dàn xếp vụ việc. Nhóm này bủa vây, gây ra xô xát và đâm chết anh Hạnh trong lúc anh bỏ chạy.

hai-chau-be-mo-coi-lien-tiep-ca-cha-lan-me-trong-3-nam

Đêm trước ngày chị Đạt mất, cháu Ngọc và cháu Sáng ở cùng ông nội. Hôm sau, 2 cháu vẫn ngây thơ khoe với người lớn rằng mẹ đi bán giò sắp về.

Lúc đó, chị Nguyễn Thị Đạt vẫn đang mang thai cháu thứ hai. Chồng mất, chị Hạnh một mình "vượt cạn" và nuôi nấng các con. 3 năm nay, 4h sáng hàng ngày, chị đều phải dậy đi là và khóa trái cửa để hai con ngủ trong nhà. Công việc của chị là nhập giò, chả về bán cho các quán ăn sáng ở chợ. Ngày 20/7 vừa qua, trên đường lấy hàng, chị Đạt bị một xe bán tải chở rau đâm phải. Chị mất trên đường đi cấp cứu do não gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

Chị Thiết, một người họ hàng của chị Đạt tâm sự: "Chúng tôi không còn sức mà kiện tụng người ta nữa. Ai cũng mong sự việc lắng xuống để bọn trẻ bớt đau buồn, ảnh hưởng đến tương lai. Gia đình họ có thu xếp một phần đền bù và mỗi tháng trợ cấp cho hai cháu 500.000 đồng".

hai-chau-be-mo-coi-lien-tiep-ca-cha-lan-me-trong-3-nam-1

Ông nội, ông ngoại, bà ngoại của hai cháu bé "ngất lên ngất xuống" vì thương con, xót cháu.

Hiện tại, cháu Nguyễn Anh Ngọc, 5 tuổi và Nguyễn Quang Sáng, 2 tuổi rưỡi đang sống cùng họ hàng trong căn nhà của bố mẹ. Hai đứa trẻ vẫn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra. Ông bà ngoại hai cháu đã ngoài 60 tuổi, ông nội hơn 80 tuổi, các ông bà đều không có nguồn thu nhập ổn định. Hằng ngày, người thân hai bên nội ngoại thay nhau đến chăm sóc hai bé, đồng thời lo hương hỏa cho bố mẹ các cháu. Qua 100 ngày chị Đạt mất, họ hàng mới quyết định ai là người chăm lo cho các cháu.

Hà Thu
Ảnh: Trần Đạm Phương

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao