Thứ hai, 28/5/2018, 00:06 (GMT+7)

Hoa nở bốn mùa trong 'thiên đường nhỏ' của mẹ Việt tại Đức

Chị Hoàng Trang muốn các con có ký ức tuổi thơ đẹp trong góc vườn do bố mẹ tự tay vun xới.

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Khu vườn rộng 500 m2 với thảm cỏ, cây xanh và hoa là sân chơi lý tưởng của hai con chị Hoàng Trang, 37 tuổi, sống ở Berlin. Các con chị gọi góc vườn của mẹ là 'thiên đường' bởi nơi đây rất đẹp, yên tĩnh, đủ chỗ cho các bé vui chơi ngay cả khi có nhiều bạn bè ghé đến.

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Ban đầu khu vườn của chị Trang bị che phủ bởi nhiều cây cổ thụ nên rất ít ánh nắng. Chị chỉ trồng được một vài khóm hoa, mấy luống rau và khó khăn trong việc chăm sóc.

Năm 2013, vợ chồng chị Hoàng Trang quyết định chặt bớt cây cao để cải tạo vườn tược. Chị mất nhiều ngày đào rễ cây cũ bỏ đi và thay đất mới có được môi trường lý tưởng để trồng hoa.

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Ông xã chị Trang phụ vợ hầu hết công đoạn nặng, chị chỉ việc lên ý tưởng thiết kế và lựa chọn loại cây trồng. Các con chị Trang rất yêu hoa, thường chơi quanh khu vườn cả ngày mà không chán. Hai bé thích mời bạn bè tới thăm nhà để tự hào khoe về 'thiên đường' của mẹ.

[Caption]dđ

Thời điểm này chị Trang bận con nhỏ nên không thể đi làm. Chị dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi chăm chút cho khu vườn, tự tay tưới từng khóm hoa, ngắt từng cọng lá úa. Mỗi khi buồn hay bức xúc với những điều không như ý trong cuộc sống, bà mẹ Việt lại tha thẩn trong góc vườn để tìm lại niềm vui.

[Caption]dd

Chị Trang chọn trồng hoa trà, đỗ quyên, cẩm tú cầu, mẫu đơn, tulip, hoa ly và oải hương trong khu vườn của mình. Thời tiết nơi chị sống lạnh nhiều hơn nóng nên bà mẹ Việt ưu tiên các giống cây lâu năm, cây chịu được mùa đông giá lạnh có khi xuống tới -20 độ C.

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Chồng chị Trang xây một thùng rác lớn ở góc vườn để chứa các loại rác hữu cơ như cỏ, lá cây, rau quả, vỏ trứng, bã chè, bã cà phê... Sau khi ủ khoảng 1-2 năm, chị Trang sử dụng loại giá thể này để trồng cây.

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Thảm cỏ xanh mướt nơi các con chị Trang ngồi chơi được chăm sóc rất công phu. Mỗi năm hai lần, chị rải đạm cho cỏ vào mùa xuân và mùa thu; tưới nước bằng máy tự động hàng ngày, đặc biệt là mùa nóng.

Nghệ tây là loài hoa được chị Hoàng Trang đặc biệt yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khôi và sức sống mãnh liệt.

Nghệ tây là loài hoa được chị Hoàng Trang đặc biệt yêu thích bởi vẻ đẹp tinh khôi và sức sống mãnh liệt.

 Hoa nở bung vào mùa xuân và khoe sắc cả khi trời có tuyết. Nhụy nghệ tây được thu hoạch vào mùa thu dùng làm gia vị hoặc làm đẹp.

Hoa nở bung vào mùa xuân và khoe sắc cả khi trời có tuyết. 

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Người phụ nữ yêu hoa dành 1-2 giờ mỗi ngày để chăm sóc khu vườn. Những hôm ông xã rảnh rỗi, chị có bạn đồng hành bởi anh làm việc trong lĩnh vực sinh học, am hiểu về cây cối. 

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Vợ chồng chị Trang thường bàn bạc, cùng nhau xem qua những hình ảnh trên mạng trước khi quyết định mua và trồng một loại hoa mới. Mỗi dịp lễ, Tết, chị Trang hay tặng chồng những phiếu mua cây. Chị nói vui: 'Một công đôi việc. Vừa không phải đau đầu nghĩ quà tặng, vừa có hoa đẹp để ngắm'.

[Caption]bốn mùa ngoisao.net

Sở hữu khu vườn 500 m2 phủ đầy hoa nhưng chị Hoàng Trang vẫn chưa thỏa lòng. Chị dự định sẽ trồng thêm một góc toàn sen đá, trong đó có chiếc hồ nhỏ để thả hoa súng, hoa sen.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Chia sẻ bài viết qua email

Bếp sẻ chia

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao