Thứ hai, 21/10/2013, 11:51 (GMT+7)

Hỗ trợ bạn thân vượt qua rắc rối tình cảm

Sẵn sàng mở lòng, đưa ra lời khuyên trung thực... là cách bạn có thể khiến cô bạn chí cốt vui vẻ hơn sau những trắc trở tình duyên.

1. Không phải là thẩm phán

Bạn không nên chỉ ngồi và phán xét suy nghĩ, hành động của cô bạn thân là sai lầm, là tệ bạc, là ngu xuẩn... Hãy nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Bạn không phải người trong cuộc, không thể hiểu rõ sự tình nên cách tốt nhất là ở bên cô ấy, chia sẻ mọi chuyện. Có thể nếu rơi vào hoàn cảnh đó, bạn cũng hành động tương tự như vậy, hoặc tồi tệ hơn. 

2. Sẵn sàng mở lòng

Luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của cô ấy với một tinh thần tự nguyện, vui vẻ. Có thể bạn không giúp được gì nhưng chỉ cần bạn ngồi yên nghe cô ấy kể lể mọi chuyện, cho cô ấy tựa vào bờ vai, cầm lấy bàn tay đang run rẩy của cô ấy... là đủ khiến cô bạn thân cảm thấy ấm áp, nhẹ lòng hơn rất nhiều. 

3. Không tuyên chiến với người yêu của cô ấy

Bạn có thể tức giận với cách người đàn ông kia đối xử với bạn thân, nhưng tránh bày tỏ thái độ tuyên chiến với anh ta. Có thể sau này, mối quan hệ của họ sẽ lại bình thường, nồng ấm, nên thay vì hùa với cô bạn thân chỉ trích, chửi rủa, bạn có thể nói chuyện riêng với anh ta để hiểu rõ về mối quan hệ của hai người, đưa ra lời khuyên. Sau này, anh ấy có thể tin tưởng, và gọi bạn quân sư mỗi khi tranh cãi với người yêu. 

vic-2703-1382329456.jpg

Victoria Beckham và Eva Longoria là đôi bạn thân thiết. Ảnh: Sun.

4. Đưa ra lời khuyên trung thực

Nếu cô bạn thân yêu cầu lời khuyên của bạn, hãy trung thực, khuyên cô ấy những gì bạn nghĩ. Tuy nhiên, sự thật thường hay mất lòng, vì vậy hãy khéo léo, tránh làm tổn thương cô ấy thêm. Cách tốt nhất hãy nói rằng bạn đang lo lắng về cô ấy, muốn cô bạn thân trở lại với dáng vẻ vui tươi, yêu đời hàng ngày.

5. Gợi mở tâm sự

Dù thân thiết nhưng đôi khi vì những lý do cá nhân, cô ấy chưa muốn tâm sự với bạn mọi chuyện. Nhận thấy sự thay đổi trong từng hành động, cử chỉ, tâm trạng bất an lo lắng của cô ấy... bạn có thể gợi mở cô bạn đang chìm trong mớ bòng bong cảm xúc bằng những câu hỏi như "mày đang lo lắng, suy nghĩ chuyện gì phải không? Chuyện gì khiến cô bạn xinh đẹp của tôi phải rầu lòng thế này?"...

6. Thúc đẩy niềm tin

Nhiều người con gái khi yêu luôn bị thiệt thòi, bị bạn trai lấn lướt bởi quá quỵ lụy, đau thương... Hãy thúc đẩy niềm tin, hãy nói chuyện thẳng thắn với cô bạn thân rằng, khi yêu, lòng tự trọng cũng cần phải có, đừng để lúc nào cũng bị đối phương bắt gì làm nấy, nói gì cũng nghe. Cô ấy cũng cần được yêu và xứng đáng được nhận tình cảm nhiều hơn thế.

7. Tạo tâm trạng vui vẻ

Phụ nữ thường thích gặp gỡ bạn bè, shopping, cà phê... để khuây khỏa chuyện tình cảm. Vì thế, hãy alô ngay cho cô bạn thân, chở cô ấy đến những nơi ưa thích, cùng nhau xem một bộ phim, đi lựa chọn giầy, hoặc sửa sang mái tóc... để cô ấy thêm yêu đời, lấy lại tâm trạng vui vẻ như xưa.

Tuệ Minh (Theo Allwomanstalk)

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?