Thứ tư, 12/6/2013, 09:47 (GMT+7)

Họ đòi lại đứa con đã cho tôi

Thanh cặp bồ với sếp người Pháp và có bầu, nhưng oái oăm gã này họ Sở. Che giấu gia đình, cô cho tôi đứa con vừa sinh.

>> Mẹ sợ hãi khi tước bỏ cuộc sống của con

Tôi sống tại Sài Gòn và làm việc trong một công ty của Pháp. Trong số đồng nghiệp của tôi có cô thư ký tên Thanh. Vì làm chung phòng nên chúng tôi rất thân nhau và xem nhau như anh em ruột thịt vì cả hai đều có hoàn cảnh giống nhau.

Không lâu sau đó Thanh cặp bồ với sếp là người Pháp và có mang, nhưng oái oăm thay, gã này họ Sở. Sau khi về nước gã trốn biệt tăm. Một mình tôi phải lo cho cô ấy sinh đẻ, trên giấy tờ tôi là cha đứa bé. Vì cô ấy giấu gia đình nên nuôi con được 2 tháng là cho hẳn đứa con trai lai Pháp cho tôi.

Chúng tôi tiến hành đủ mọi giấy tờ có liên quan để giao nhận đứa con này đúng pháp luật . Sau đó cô ấy chuyển chỗ làm, rồi biến mất. Tôi một mình nuôi con, lo cho con tất cả. Sáng cha con tôi cùng đi ra khỏi nhà, cha đi làm, con đi đến nhà cô giữ trẻ. Dù mệt mỏi với công việc nhưng thấy con trai tôi cất tiếng cười là mọi mệt mỏi tan biến mất. Gần như đêm nào cũng vậy, Subin phải nằm trên người tôi mới chịu ngủ. Rồi tôi cũng có bạn gái.

Ngọc Lan bị mê hoặc bởi lần đầu tiên gặp Subin. Con trai tôi có đôi mắt buồn, xanh thẳm, tóc nâu, làn da trắng hồng. Bất cứ ai gặp Subin đều xin tôi cho bế và hôn lên đôi má ửng hồng. Và rồi cô ấy chấp nhận đứa con của tôi. Chúng tôi đã có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau và chỉ chờ ngày bạn gái tôi ra trường là cưới.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Khi Subin lên 5 tuổi thì gã người Pháp và Thanh tìm đến tôi để xin lại đứa con của họ và bù đắp cho tôi một số tiền rất lớn. Họ nói rằng khi gã về Pháp thì bị tan nạn giao thông nên họ bị mất liên lạc với nhau chứ không hề muốn bỏ con , riêng Thanh thì van xin tôi trả lại Subin cho cô vì khi đó hoàn cảnh cô không thể nào nuôi được. Tôi bị rơi vào trầm cảm trước sự thật này. Tôi biết rằng không thể sống nếu thiếu con trai mình. Vợ và gia đình tôi kiên quyết không trả.

Tôi trả lời là không thể sống xa Subin và không ai có quyền chia cắt cha con tôi được. Thế là họ khởi kiện tôi ra toà án quận 3. Sau 2 năm kiện tụng kéo dài, toà xử tôi được toàn quyền nuôi con.

Không lâu sau đó, gia đình tôi di dân sang Mỹ và sống tại New York. Tôi được chuyển công tác từ Việt Nam sang Mỹ và cũng làm cho công ty Pháp đó. Đúng là trái đất quá nhỏ, gã người Pháp cũng làm ở đó. Gã giúp tôi thăng tiến và luôn cầu xin tôi cho gã được một tuần vào ngày chủ nhật cho gã đón Subin đi chơi. Tôi mang chuyện này nói với vợ nhưng vợ tôi kiên quyết không cho.

Subin càng lớn càng đẹp trai , biết giúp mẹ trông em và học rất giỏi. Đến một ngày cuối tuần cha con tôi đi câu cá, khi đó vợ tôi và con trai nhỏ về Việt Nam. Tôi đã âm thầm hẹn cha ruột của Subin ra cho cha con gặp mặt (tôi chỉ nói đó là bạn tôi, Sunbin hoàn toàn không biết gì). Nhìn những giọt nước mắt của gã rơi khi ôm con trai tôi vào lòng, tôi lại tự hỏi mình có quá ích kỷ không khi cố tình chia cách tình cha con họ? Tôi phải làm gì đây? Xin cho tôi lời khuyên.

Maseco

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?