Chủ nhật, 22/1/2017, 12:10 (GMT+7)

Hết tuổi xuân bên anh chỉ nhận lại những mảnh vỡ đau khổ

Hà Nội đông người, chật lắm mà sao lòng tôi trống rỗng. Níu giữ những thứ không thuộc về mình càng thêm xót xa, buông những thứ từng là của mình càng đau đớn hơn thế nữa.

Tôi từng nghĩ chỉ cần yêu anh hết lòng thì mọi thứ sẽ an yên, cớ sao chốn bình lặng cho tâm hồn lại chính là cách buông đôi tay từng nắm giữ? Trách anh, trách tôi hay trách cả hai không yêu đủ sâu để dành trọn niềm tin cho nhau. Hiểu lầm, va vấp, xô bồ của cuộc sống đẩy tôi ra xa vòng tay của anh hay chính anh cũng dần buông tất cả? Đông Hà Nội đến rồi, tôi không còn cùng anh rong ruổi khắp các con phố, tạt qua hàng quán nhộn nhịp. Sau tất cả có phải chúng tôi lại trở về với nhau hay là xa nhau mãi mãi? Tôi thường bảo với anh hai người yêu nhau ai nợ ai nhiều hơn người đó sẽ bị bỏ rơi trước. Anh với tôi ai nợ ai hay là chúng tôi nợ nhau rồi đến gieo vào nhau thêm đớn đau, dằn vặt?

het-tuoi-xuan-ben-anh-chi-nhan-lai-nhung-manh-vo-dau-kho

Ảnh minh họa.

Cuộc tình nào chẳng có vui buồn, giận hờn, chút gia vị để thêm đậm đà tin yêu. Có lẽ chúng tôi đã nêm quá nhiều vị đắng chát để bây giờ tìm lại hương vị ngọt đầu môi chợt thấy hiếm hoi, ít ỏi. Tôi cố chấp, cứ cho rằng bên nhau rồi sẽ đong đầy cho nhau, sẽ bù đắp những khiếm khuyết, đâu ngờ rằng khoảng cách quá xa dù ngồi cạnh nhau, trái tim chúng tôi đã lạc nhịp, kỷ niệm nhạt nhòa. Sáu năm giờ cũng chỉ còn là kỷ niệm. Hà Nội đông người, chật lắm mà sao lòng tôi trống rỗng. Níu giữ những thứ không thuộc về mình càng thêm xót xa, buông những thứ từng là của mình càng đau đớn hơn thế nữa. Tôi hết tuổi xuân xanh bên anh rồi nhận lại những mảnh vụn. Tuổi thanh xuân có đến với tôi thêm lần nữa không?

Ngọc

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?