Hẹn hò với một 'gà trống nuôi con'

Đừng bao giờ cố gắng trở thành mẹ của đứa trẻ, bạn sẽ thất bại ngay. Thay vào đó, hãy làm cố vấn, bạn thân tín của chúng.

Thứ ba, 24/7/2012, 17:11 (GMT+7)

>> Bí quyết hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân

Yêu một người đàn ông độc thân, nuôi con nhỏ, sự khó khăn của bạn sẽ tăng lên gấp đôi. Bởi bạn không những phải tìm cách hòa hợp với chàng mà cả con của chàng nữa. Nhưng nếu sau khi đã suy nghĩ kỹ càng, bạn vẫn muốn đến với chàng thì những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia tâm lý có thể hữu ích cho bạn.

1. Đừng bắt chàng phải lựa chọn giữa bạn và đứa trẻ

Có thể việc chàng dành quá nhiều thời gian cho đứa trẻ sẽ khiến bạn chạnh lòng đôi chút nhưng đó là những cảm xúc rất thật và hoàn toàn bản năng. Người bình thường khi yêu đều có một chút ghen tuông, ích kỷ như thế đấy. Tuy nhiên, hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc đó, bạn sẽ nhận ra chàng là một người cha tốt. Còn ngược lại, bạn càng làm căng thì chỉ nhận được sự thiệt thòi thôi. Bởi một người cha có trách nhiệm và yêu thương con cái luôn đặt đứa trẻ lên hàng đầu trong mọi hoàn cảnh.

2. Đừng cố để trở thành mẹ của đứa trẻ

Dù bạn có đối xử với đứa trẻ nhẹ nhàng, trìu mến như thế nào thì với chúng, bạn chỉ là "người yêu/vợ của cha chúng" chứ không bao giờ là "mẹ của chúng". Đừng cố thay đổi sự thật này. Nhưng có một cách khác để khiến mối quan hệ giữa bạn và bọn trẻ trở nên thân thiết hơn: Hãy là một người bạn, người cố vấn, người thân tín của chúng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về sở thích, tâm tư, tình cảm của bọn trẻ để luôn xuất hiện đúng thời điểm chúng cần. Bằng cách đó, bạn sẽ xây dựng được một gia đình hạnh phúc theo cách của bạn.

gatrong-733353-1368324198_500x0.jpg

3. Lắng nghe để tìm ra những điều chàng muốn trong một mối quan hệ

Khi chàng bắt đầu chia sẻ những điều về quá khứ, về cuộc hôn nhân đổ vỡ, về người vợ trước,... đừng tỏ ý hờn ghen, giận dữ mà nên kiên nhẫn lắng nghe. Nếu bạn muốn có một tương lai tốt đẹp với chàng thì đó chính là những bài học quý báu để bạn không giẫm phải vết xe đổ. Hơn nữa, với người đàn ông đã thất bại trong hôn nhân thì quan niệm về tình yêu cũng khác. Nó không dào dạt, cháy bỏng như thời trai trẻ mà sẽ sâu sắc, tĩnh lặng hơn. Hơn bao giờ hết, lúc này, chàng cần một tri kỷ.

4. Chuẩn bị tinh thần đón nhận những kế hoạch có thể bị hủy ở phút cuối cùng

Bạn và chàng đã lên kế hoạch cho một buổi đi chơi lãng mạn. Nhưng trước giờ xuất phát 5 phút, chàng gọi điện nói đứa trẻ bị ốm. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Cúp máy ngay lập tức với thái độ giận dỗi hay động viên chàng bình tĩnh rồi chạy đến ngay với hai bố con? Nếu bạn chọn cách thứ hai thì bạn đã sẵn sàng là một thành viên trong gia đình của họ rồi. Còn nếu bạn hành động như cách thứ nhất, bạn vẫn chỉ là một cô công chúa thích được cưng nựng thôi, hãy cân nhắc lại nhé.

Tường Vi

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?