Hễ giận là chồng đập tan mọi đồ đạc

Tôi cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi vô cùng khi anh giận. Tôi chỉ biết ngồi yên một chỗ cho anh đập mọi thứ anh muốn mà nước mắt cứ rơi.

Thứ sáu, 8/8/2014, 16:40 (GMT+7)

Tôi năm nay 24 tuổi, chồng tôi 28 tuổi. Vợ chồng tôi mới cưới chưa được hai tháng, khoảng thời gian chúng tôi yêu tới cưới vỏn vẹn hai tháng thôi và bây giờ tôi đang gặp vấn đề với cuộc hôn nhân này.

Chúng tôi làm cùng công ty được 6 tháng thì mới bắt đầu quen nhau, thời điểm đó cả anh và tôi đều đang có người yêu. Duyên trời xui khiến thế nào mà anh và tôi đều chia tay người yêu và cùng một khoảng thời gian, rồi cũng vài tuần sau anh chủ động làm quen tôi, do lúc đó tôi cũng đang cô đơn nên chấp nhận tìm hiểu anh. Dù thời gian rất ngắn nhưng chúng tôi thực sự cảm thấy yêu nhau nên tuần sau đó anh đưa tôi về nhà rồi một tuần sau nữa chúng tôi xin phép hai gia đình lên nói chuyện cho chúng tôi tìm hiểu nhau chính thức.

Trong ngày gia đình anh lên nhà tôi chơi, tôi và anh đã cãi nhau vì người yêu cũ của anh. Cô bé đó nói “nếu chị đủ cao thượng sống với anh trong căn nhà đầy kỷ niệm của anh ấy và em thì chúc mừng chị”, tôi đòi chia tay nhưng anh níu kéo. Hôm sau ba mẹ anh lại ngồi lại nói với tôi là: "M. nó hiền lắm, con thương nó thì thương, không thì đừng làm khổ nó. Ai cũng có quá khứ, con nên bỏ qua…” rồi tôi cũng thấy thương vì anh ở dưới quê lên đây lập nghiệp, ở một mình rất đơn độc. Cũng nói thêm là anh có nhà riêng nên lúc anh còn quen người yêu cũ họ đã ở với nhau như vợ chồng.

Tôi bỏ qua chuyện đó, anh càng lúc càng muốn "gần gũi" với tôi, nhưng tôi kiên quyết không đồng ý, tôi nói đợi tới ngày cưới, hoặc ít nhất là đã đăng ký kết hôn. Rồi anh nói muốn cưới tôi trong tháng này luôn, gia đình anh lên xin phép làm đám cưới. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh nên tôi cũng không làm đám hỏi mà làm luôn đám cưới vào cuối tháng đó.

Sau khi chuẩn bị cho ngày cưới xong xuôi thì chúng tôi đăng ký kết hôn, hôm đó do anh không muốn chờ đợi thêm nữa nên tôi và anh đã "vượt rào", là lần đầu của tôi nên mọi thứ rất kinh khủng. Người ngoài ai cũng nói tôi sướng, lấy chồng có nhà riêng lại được gần ba mẹ, quê chồng thì xa, không phải làm dâu ngày nào. Nhưng nếu làm dâu, có ba mẹ chồng thì có lẽ sẽ không có cái ngày tôi lên đây để nói về cái tính nóng nảy của chồng tôi.

man-8779-1407490284.jpg

Ảnh minh họa: Donald.

Rồi ngày cưới cũng đến, mọi thứ sau đó cũng tạm ổn, chuyện vợ chồng cũng dần dần hòa hợp. Nhưng điều mà tôi không chịu được ở anh là mỗi khi vợ chồng có chuyện, anh lại đập đồ đạc trong nhà. Tôi vốn sinh ra trong một gia đình có nề nếp, chuyện vợ chồng cãi nhau mà người đàn ông đập phá trong nhà tôi chưa từng chứng kiến, nên tôi cảm thấy hoảng loạn và sợ hãi vô cùng. Tôi ngồi yên một chỗ cho anh đập mọi thứ anh muốn mà nước mắt cứ rơi, sao con người hiền lành mỗi ngày mà tôi nhìn thấy lại như vậy.Vợ chồng chỉ bất đồng chút quan điểm là anh nổi máu lên đấm đá mọi thứ, đập bể đồ trong nhà.

Tôi vốn là cô gái khá đanh đá khi ra ngoài xã hội, nhưng lúc vợ chồng cãi nhau, tôi thường ít khi nổi nóng mà nói hỗn hay quát tháo anh, tôi biết anh cộc cằn nên không dám ăn nói lung tung mà thường giữ thái độ im lặng với anh. Chỉ vì tôi không nghe theo anh hay anh năn nỉ tôi chuyện gì mà không được là lại đấm đá túi bụi mọi thứ trong nhà. Rồi sau này có con, làm sao mà dạy dỗ, làm sao để con trẻ thấy cái hình ảnh cha nó nổi điên như vậy được.

Tôi phải làm sao đây, tính anh đã như vậy thì cuộc sống từ nay về sau phải thế nào. Tôi lại hối hận vì cả hai cưới quá vội, chưa kịp tìm hiểu về nhau, nếu cuộc hôn nhân này đổ vỡ, tôi biết nói sao với ba mẹ, ông bà và cả cái nhìn của hàng xóm nơi tôi ở nữa. Sáng nay anh lại đập tan tành mọi thứ ở nhà, tôi muốn rời khỏi căn nhà đó, nhưng tôi biết đi đâu bây giờ, tôi không thể về nhà ba mẹ, không thể để họ thấy cuộc hôn nhân chưa đầy hai tháng của con gái ra như vậy.

Chắc sẽ có người nói tôi sướng quá nên mới chấp nhặt cái tính nóng của chồng, nhưng thử hỏi nhìn chồng đập đồ đạc, đấm đá mọi thứ xung quanh thì chịu được không? Tôi sợ anh bị thương nhưng nếu cản chắc anh sẽ còn đập phá hơn vậy nữa. Tôi phải nói với chồng thế nào, phải làm sao để anh không còn như vậy nữa đây?

Teddy

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?