Thứ ba, 22/11/2016, 09:00 (GMT+7)

Hạnh phúc bình dị của nhiều cặp vợ chồng

Khoảnh khắc tỏ tình, chào đón bé đầu lòng hay nô đùa với con... là niềm hạnh phúc lớn lao với nhiều người.

Với mỗi cặp đôi, hạnh phúc được định nghĩa khác nhau. Có người cho rằng, hạnh phúc phải gắn với nhà lầu, xe hơi. Song cũng có cặp đôi tìm thấy hạnh phúc bình dị quanh mình, chỉ cần vợ chồng con cái yêu thương nhau, cuộc sống bình yên là đủ.

hanh-phuc-binh-di-cua-nhieu-cap-vo-chong

Hai vợ chồng Anh Tuấn - Cẩm Huyên quen nhau qua mạng xã hội.

Con đường dẫn đến hạnh phúc của Cẩm Huyên và Anh Tuấn (Hà Nội) trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Giữa bao nhiêu con người, Huyên đã gặp, yêu và kết hôn cùng anh Tuấn. Đối với Huyên, nhân duyên thật khó lý giải khi biết bao người theo đuổi, chị không yêu mà lại nhận lời hẹn hò với anh chàng quen qua mạng xã hội. Dù nảy sinh mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là thời gian bầu bí nhiều stress, nhưng tình yêu vẫn ngự trị và hàn gắn cuộc hôn nhân của cả hai.

Anh Tuấn vẫn nhớ rõ từng kỷ niệm, khi bản thân bị thu hút bởi nụ cười tươi rói của Huyên trên ảnh đại diện facebook, khi can đảm lên kế hoạch kết bạn, làm quen, hẹn hò và cầu hôn dưới ánh đèn đường Điện Biên Phủ. Tình yêu càng bền chặt hơn khi vợ chồng hào đón đứa con đầu lòng. Hạnh phúc với anh, đơn giản là mỗi khi đi làm về, được nhìn thấy vợ con nô đùa vui vẻ bên nhau và đón chào bố bằng ánh mắt tươi vui.

hanh-phuc-binh-di-cua-nhieu-cap-vo-chong-1

Cặp đôi Đức - Tú nên duyên nhờ học cùng trường.

Cuộc sống hôn nhân từng có khoảng lặng lớn sau 3 năm kết hôn,nhưng vợ chồng anh Đức vẫn vượt qua sóng gió khó khăn. Bởi với anh chị, dù khó khăn đến đâu thì tình yêu vẫn chưa nguội lạnh. Hai thiên thần nhỏ là chất keo dính trọn đời bố mẹ với nhau. Hạnh phúc với anh chị đơn giản là vợ chồng hòa thuận vui vẻ, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh, gia đình quan tâm và chia sẻ với nhau.

hanh-phuc-binh-di-cua-nhieu-cap-vo-chong-2

Tình yêu bền bỉ từ thời bao cấp đến nay của vợ chồng cô Oanh.

Hạnh phúc bình dị của cô Oanh bắt đầu sau lần đầu tiên gặp gỡ bạn đời thời bao cấp. Cả hai là hàng xóm chung ngõ nhưng chưa bao giờ dám nói chuyện với nhau. Lần đầu bắt chuyện, câu hỏi bất ngờ "Chỗ em có tuyền bảo vệ không?" của chồng cô, với ngụ ý "Anh sẽ bảo vệ em đến suốt đời" đã khiến cô rung động.  

"Với tôi, hạnh phúc là biết bằng lòng với cuộc sống. Hạnh phúc không phải là thứ gì cao sang, mà là những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Mình phải biết trân trọng, phải biết tích lũy cái quý giá trong những đức tính của nhau. Nếu chỉ được nói một câu với chồng, có khi tôi vẫn nói câu từ xưa đến nay, là không bao giờ em ngừng cảm ơn vì được làm vợ anh”, cô Oanh nói.

Tình yêu đã đơm hoa kết trái từ những mối nhân duyên bé nhỏ, song mang đến cho nhiều người một tổ ấm hạnh phúc. Những khó khăn khiến cuộc sống hôn nhân có lúc tưởng chừng “đứt gánh giữa đường”, nhưng sau tất cả, tình yêu vẫn ở lại. Hạnh phúc với họ chính là cách vợ chồng sát cánh bên nhau.

Các cặp đôi chia sẻ về hạnh phúc

Hạnh phúc bình dị của nhiều cặp vợ chồng
 
 

An San

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả