Thứ năm, 13/8/2020, 19:36 (GMT+7)

Hạnh phúc bên gia đình

Con hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương của gia đình, học biết bao điều hay từ bố mẹ và con ước gia đình mãi hạnh phúc.

Được sống trong tình yêu thương của gia đình có lẽ là niềm hạnh phúc nhất của con người. Bởi lẽ gia đình là nơi có những người mà ta yêu thương, quý mến, nơi ta được ôm ấp, chở che trong tình cảm dạt dào ấy. Gia đình còn là nơi dạy cho ta biết bao bài học quý giá về cách đối nhân xử thế, về bài học làm người.

Có lẽ con sẽ chẳng thể tìm được nơi nào mang đến sự bình yên như gia đình bởi "gia đình là nơi bão dừng sau cánh cửa". Được trở về với vòng tay bố mẹ, con cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bao nhiêu chuyện buồn dường như chợt tan biến khi nhìn thấy nụ cười của bố mẹ.

Đối với con, hạnh phúc không phải là sở hữu những thứ vật chất đắt đỏ mà chỉ đơn giản là được sống trong tình yêu thương của gia đình. Thực sự, con cảm thấy bản thân rất may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong mái nhà tràn ngập tình yêu đó. Con mơ ước gia đình mình mãi hạnh phúc như thế này.

Dưới đây là hình con vẽ về gia đình hạnh phúc của con.

Hạnh phúc bên gia đình
Hạnh phúc bên gia đình - 2

Nguyễn Hồng Điệp

Ngoisao.net phối hợp Công ty Cổ phần Bibica tổ chức cuộc thi "Cả nhà cũng vẽ ước mơ" từ ngày 10/8 đến ngày 6/9. Độc giả có thể chia sẻ mọi ước mơ của bản thân, cho gia đình hoặc cộng đồng.

Ban tổ chức sẽ chọn 3 bài dự thi chất lượng nhất để trao 2 triệu đồng tiền mặt mỗi tuần. Một giải thưởng tháng trị giá 5 triệu đồng tiền mặt. Độc giả gửi bài thi tại đây, dưới dạng bài viết (kèm 1-3 ảnh); bài ảnh (tối đa 12 ảnh); video hoặc hình vẽ thể hiện ước mơ.

Mỗi bài dự thi sẽ đóng góp một bộ sách giáo khoa tặng học sinh nghèo trong năm học mới. Độc giả còn có thể đóng góp cho chương trình tặng sách giáo khoa, bữa xế và xe đạp cho trẻ em nghèo bằng cách mua hàng trực tuyến trên website Bibica hoặc mua trực tiếp các sản phẩm của Bibica tại các cửa hàng trên toàn quốc. Tham gia chia sẻ #HURAtiepsucdentruong trên facebook cá nhân hoặc hội nhóm để đóng góp 5.000 đồng một hashtag cho chương trình.

Khám phá không gian xanh - 2
Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả