Hàng tháng vợ chồng chẳng dư đồng nào khiến tôi áp lực quá

Chẳng may ốm đau hoặc công việc không như ý thì chúng tôi cũng chẳng có khoản dự phòng để trang trải. 

Thứ sáu, 22/12/2017, 09:04 (GMT+7)

Tôi 30 tuổi, lập gia đình và có một cháu gái hơn một tuổi. Tôi làm nghề xây dựng với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Vợ làm kế toán cũng thu nhập bằng tôi, chúng tôi đang phải thuê nhà vì đều ở tỉnh lên thành phố lập nghiệp. Sau khi trừ các loại chi phí và sống hết sức tiết kiệm, mỗi tháng chúng tôi còn dư khoảng vài triệu đồng, vợ giữ. Tôi áp lực lắm, chẳng may ốm đau hoặc công việc không như ý thì chúng tôi chẳng có khoản dự phòng để trang trải. Nhiều khi tôi muốn mua bộ quần áo mới hoặc đổi chiếc điện thoại cũ mèm rồi mà không dám.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tôi đi làm nhưng trong túi chẳng bao giờ có quá một triệu đồng, càng gần đến cuối tháng thì số tiền càng giảm. Tôi tính kiếm công việc gì đó làm thêm vào buổi tối để tăng thêm thu nhập nhưng chẳng dễ dàng gì vì trình độ của bản thân cũng chỉ ở mức độ nhất định. Tôi phải làm sao đây, vợ chồng nên kiếm thêm việc gì để tăng thu nhập?

Huy

* Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?