Hàng nghìn bé học vẽ thiên nhiên trên đĩa sứ

Thiên nhiên mà Tin Tin (6 tuổi) vẽ trên chiếc đĩa sứ là ô cửa sổ tầng 11 chung cư - nơi mẹ và bé vẫn thường tưới nước cho mấy chậu cây nhỏ xíu.

Thứ ba, 28/3/2017, 13:00 (GMT+7)

hang-nghin-be-hoc-ve-thien-nhien-tren-dia-su

Nhiều cha mẹ bất ngờ khi ngắm tranh trên đĩa sứ và lắng nghe suy nghĩ hồn nhiên của trẻ về thế giới xung quanh, sau khi đưa con đến ngày hội "Ngôi nhà thiên nhiên" tổ chức ngày 25-26/3 tại Vincom Royal City (Hà Nội).

Tin Tin (6 tuổi) vẽ nguệch ngoạc hình chữ nhật lớn trên chiếc đĩa tròn, khiến mẹ đoán mãi không ra thiên nhiên trong mắt con là gì. Gặng hỏi, mẹ Tin Tin mới biết, đó là ô cửa sổ của căn chung cư tầng 11 - nơi bé vẫn thường tưới nước cho mấy chậu cây nhỏ xíu.

hang-nghin-be-hoc-ve-thien-nhien-tren-dia-su-1

Mỗi tác phẩm là một thế giới nhân sinh quan sống động mà bé từng trải nghiệm. Thiên nhiên với Họa Mi (8 tuổi) là những sọc màu xanh yêu thích, tượng trưng cho mùi hương từ đĩa rau mẹ xào.  

hang-nghin-be-hoc-ve-thien-nhien-tren-dia-su-2

Nhiều trải nghiệm hơn, bé trai của chị Cẩm Tú vẽ ngọn núi màu xanh lá, dòng suối màu xanh dương và nhiều hòn đá nằm xen giữa. Chị kể: "Vợ chồng tôi mới đưa bé về quê nội chơi lần đầu. Ở đó có núi và một dòng suối lớn. Tôi khá bất ngờ khi thấy chuyến đi 3 ngày ấy in sâu trong lòng con, thể hiện sinh động qua tranh vẽ như vậy".

hang-nghin-be-hoc-ve-thien-nhien-tren-dia-su-3

Ngoài vẽ tranh, bé còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn ở khu vực "Miền đất muối khoáng" để khám phá thế giới tự nhiên phong phú. Tại "Cánh đồng trà trắng', bé thỏa sức nghịch tranh cát và thư giãn, trong không gian thơm hương trà trắng và tiếng nhạc du dương.

hang-nghin-be-hoc-ve-thien-nhien-tren-dia-su-4

Dưới sự cổ vũ của cha mẹ, bé hóa thân thành những quả chanh vui nhộn ở khu vực "Vườn chanh kỳ diệu", và trải nghiệm cuộc chiến bóng nước đầy sôi nổi tại "Bồn rửa chén khổng lồ".

hang-nghin-be-hoc-ve-thien-nhien-tren-dia-su-5

Ngày hội cũng thu hút gia đình diễn viên Hồng Đăng, cựu siêu mẫu Thúy Hạnh đến tham gia và chia sẻ kinh nghiệm dạy con làm việc nhà. Theo các ông bố bà mẹ nổi tiếng, phụ huynh có thể giúp con khám phá thiên nhiên từ chính ngôi nhà thân thương khi rửa bát chén, giặt quần áo, chăm sóc cây xanh... cùng bé.

An San

Ngày hội "Sunlight - Ngôi nhà thiên nhiên" tiếp tục tổ chức ngày 1-2/4 tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, TP Hải Phòng. Sân chơi do nhãn hàng Sunlight Thiên nhiên - dòng sản phẩm mới chiết xuất từ trà trắng, muối khoáng và chanh tổ chức, nhằm giúp bé khám phá thế giới xung quanh qua các hoạt động vui chơi ngoài trời. Thông tin tại đây.
Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?