Thứ năm, 27/6/2019, 12:04 (GMT+7)

Hai vợ chồng tôi coi nhau là khách trọ trong nhà

Lấy anh vì yêu nhưng tình cảm của chúng tôi trở nên nhạt nhòa theo năm tháng. Anh khiến tôi phải làm cả cha lẫn mẹ của con trai. 

Ảnh: The Indus Parent 

Ảnh: The Indus Parent 

Năm nay tôi 25 tuổi, là thợ may. Cách đây 3 năm, tôi quen chồng trong một lần đi uống cafe. Anh đã chủ động "cầm cưa" và chúng tôi lấy nhau chỉ sau 2 tháng hẹn hò. Sau đám cưới, chúng tôi đón nhận tin vui và 9 tháng sau có con trai đầu lòng. 

Anh ấy là lái xe taxi, làm được bao nhiêu tiền đều đưa vợ, không rượu chè, gái gú, cờ bạc nhưng lại chẳng biết quan tâm đến con. Anh đi làm từ sáng sớm đến tối mịt, khi ăn uống xong thì anh đi ngủ, chẳng buồn nói chuyện với hai mẹ con tôi. Mỗi khi tôi muốn được tâm sự, chuyện trò với anh thì anh lại bảo: "Anh mệt lắm rồi, cho anh đi ngủ đi" hoặc chỉ im lặng, không bày tỏ ý kiến nào. Điều này khiến tình cảm của chúng tôi dần nguội lạnh dù không hề có người thứ ba hay các vấn đề liên quan tới kinh tế. Bản thân con tôi cũng thích bố đi làm về để được ôm ấp, chơi đùa cùng nhưng bố chẳng biết chơi với con mà giao phó hết việc dạy dỗ, chơi đùa với con cho tôi.

Chúng tôi chỉ như những người khách trọ sống cùng nhà và tôi đã quá mệt mỏi vì phải đảm nhiệm vai trò làm cha lẫn làm mẹ. Tôi không muốn gia đình tan vỡ, con cái sống thiếu cha hoặc mẹ. Tôi nên làm gì đây?

 Minh Tâm 

Gửi tâm sự bằng tiếng Việt có dấu tới nguyengiang@vnexpress.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. 

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?