Hai đời chồng mà chả có đêm tân hôn ngọt ngào

Tôi đã qua hai cuộc hôn nhân nhưng chưa lần nào được nếm trải cảm giác ngọt ngào của đêm tân hôn.

Thứ năm, 26/4/2012, 09:51 (GMT+7)

>> Vợ chồng ríu rít sau ngày cưới
>> Nhà chồng mừng sinh nhật cô dâu mới

Đọc chia sẻ về đêm tân hôn của các bạn, tôi xót xa cho bản thân mình. Tôi 33 tuổi, vậy mà qua hai lần đò, nhưng cảm giác ngọt ngào của đêm tân hôn, đối với tôi là một khái niệm gì đó quá xa xôi.

Cuộc hôn nhân thứ nhất của tôi là kết quả của cuộc tình hai năm, nhưng chỉ tồn tại 3 tháng với lý do vô cùng lãng xẹt: Tôi quá dở, không làm dâu được, chồng tôi thì có hiếu không cãi lời bố mẹ (con một mà). Tôi sống ở vùng quê của tỉnh miền Tây, vào năm 2002, đời sống vùng nông thôn chưa thay đổi như bây giờ, nhà chồng không có phòng, chỉ là tấm màn màu đỏ kéo ngang. Bố mẹ chồng ly hôn nên vợ chồng tôi sống với mẹ. Nói để các bạn hiểu tâm lý mẹ chồng tôi, sợ con thương vợ mà quên mẹ, đợi đến khuya mẹ tôi mới đi ngủ. Đêm tân hôn của vợ chồng tôi diễn ra trong bóng đêm tối mịt không có một ánh đèn. Sau tấm màn màu đỏ, kế bên là mẹ chồng tôi ngủ, sự lúng túng và vụng về của cặp vợ chồng quê, lần đầu biết chuyện "yêu đương" trong bóng đêm, dù cảm giác đau đớn nhưng tôi vẫn cố vì yêu chồng. Nghĩ lại lúc đó thật khờ, sợ nói đau chồng sẽ buồn???

Ảnh minh họa: IM.

Ảnh minh họa: IM.

Cuộc hôn thứ hai diễn ra vào năm 2008 (tức là sau 6 năm sau cuộc ly hôn lần thứ nhất). Tôi bị áp lực xã hội. Gia đình tôi chỉ còn lại tôi (em mất do tai nạn giao thông), người ta làm mối một anh cũng ở gần xóm, đã đổ vỡ một lần và có đứa con riêng. Nghe đồn anh cũng lựa chọn nhiều lắm nhưng chẳng hiểu sao qua lời bà cô của anh thì anh đồng ý lấy tôi. Gia đình tôi cũng tạo điều kiện tới lui tìm hiểu, lúc đó tôi cũng mong muốn lấy chồng, có con cho bố mẹ vui. Thật sự trong lòng tôi, cuộc hôn nhân thứ nhất mãi mãi là sự nuối tiếc, vì sự non trẻ, không có khả năng bảo vệ hạnh phúc.

Sau 5 tháng tìm hiểu, chúng tôi làm đám cưới. Đêm tân hôn diễn ra trong sự say xỉn của anh, chỉ là cảm giác chiếm đoạt, giống như lâu ngày anh không gần gũi "vợ". Anh nhanh chóng thỏa mãn để rồi lăn ra ngủ, tôi hụt hẫng, chợt nghĩ, mình đã hai lần lấy chồng rồi sao? Rồi những chuỗi ngày sau đó cũng thế, chắc tại con người anh là vậy, không quan tâm đến cảm giác của vợ. Phụ nữ vùng quê cũng không đặt nặng chuyện đó, sao cũng được.

Bây giờ tôi đã khác nhiều, suy nghĩ chín chắn hơn, có vị trí xã hội, tiếp xúc mọi người cười rất tươi nhưng nội tâm nhiều uẩn khúc. Ở quê có cái nhìn không thiện cảm với người nữ hai lần kết hôn như tôi. Xin đừng ai tâm sự hỏi gì về đêm tân hôn, tôi chẳng có lời hoa mỹ nào để giải thích đâu.

* Mời các bạn độc giả đóng góp ý kiến, chia sẻ về những kỷ niệm, kinh nghiệm thú vị khi tổ chức đám cưới bằng cách gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net.

Đặng Thị Thu Uyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?