Hai đêm tân hôn không động phòng

Vì nhiều lý do bất ngờ xảy đến nên cả tôi và chồng đều chẳng thể 'làm tròn nghĩa vụ' trong đêm tân hôn.

Thứ ba, 31/7/2012, 14:51 (GMT+7)

>> Cuộc thi 'Viết về đêm tân hôn'
>> Mẹ chồng không cho tôi vào phòng tân hôn

Cuối cùng thì kết quả của "cuộc tình mararthon" dài 6 năm 3 tháng của chúng tôi cũng được kết thúc bằng đám cưới ấm cúng vào một ngày xuân. Sau gần một năm lên kế hoạch và chuẩn bị cho ngày cưới, chúng tôi cùng nôn nóng chờ đợi đến đêm tân hôn. Nhưng rủi thay, đêm tân hôn của chúng tôi lại rơi vào ngày "đèn đỏ", thế là hai đứa đành ngậm ngùi chờ đợi đến ngày tổ chức cưới ở quê sẽ "động phòng" bù.

Cuối cùng thì ngày đó cũng đến. Sau hai ngày mệt mỏi cho các khâu trang hoàng nhà cửa và một buổi tối tiếp khách mệt rã rời và lạnh run vì mưa (vì tiệc cưới được tổ chức tại sân vườn và không có mái che nên cả khách khứa và cô dâu chú rể đều bị ướt sau một trận mưa xuân). Sau khi tiệc kết thúc, trong khi ông xã còn mải tiếp một vài anh bạn thời trung học thì tôi trở về phòng giải quyết "mớ bòng bong" trên đầu và hồi hợp chuẩn bị cho đêm động phòng thứ hai.

a

Ảnh minh họa: IM.

Nhưng hỡi ôi, đến khi tiệc tàn thì ông xã tôi cũng thật sự "tàn" thật. Vì quá vui, anh tiếp bạn hết ly này đến ly khác, đến khi mọi người ra về hết thì anh cũng "xỉn" đến chẳng còn biết cô dâu mới của mình là ai. Sau khi dìu anh leo hết những bậc cầu thang dựng đứng để về phòng mình, tôi buồn bã thay đồ cho anh rồi nằm một mình nhớ đến gia đình và thời còn độc thân.

Khổ nhất là mỗi khi anh say rượu thì không thể ngủ quạt được, còn tôi khi không có quạt thì không thể ngủ được. Nằm trằn trọc cả đêm, đến giữa khuya anh trở mình thức giấc, tôi cứ tưởng là anh đã tỉnh và chúng tôi có thể có được những giây phút thăng hoa trong đêm động phòng, nhưng sự thật không phải vậy, anh thức giấc vì anh cảm thấy khó chịu và buồn nôn.

Thế là hai đêm tân hôn của chúng tôi trôi qua, không động phòng, không thăng hoa. Thôi đành để hậu tân hôn vậy.

* Bạn có thể gửi bài tham dự cuộc thi 'Viết về đêm tân hôn' về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net để nhận được quà tặng trị giá 10 triệu đồng. Thể lệ chi tiết xem tại đây.

Phương Oanh
(Q.8, TP HCM)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?