Hải Băng chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ vượt cạn lần 3

Nữ ca sĩ may mắn không bị nghén nhờ luôn giữ thần thái tươi vui và sẵn sàng cho kỳ vượt cạn sắp tới.

Thứ sáu, 26/4/2019, 14:00 (GMT+7)

Hải Băng mang bầu lần ba sau khi sinh mổ con thứ hai mới tròn 3 tháng. Hiện sức khoẻ của hai mẹ con vẫn ổn định. Dù đang ở những tháng cuối thai kỳ, nữ ca sĩ vẫn thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc, tinh thần lạc quan, vẻ ngoài tươi trẻ trên trang cá nhân. Gần đây, video livestream cập nhật tình hình bầu bí, chuẩn bị hành trang đi sinh của Hải Băng đã thu hút sự theo dõi của hơn 20.000 lượt người xem chỉ trong vài phút.

Niềm vui của bà mẹ trẻ những ngày này chính là mua vật dụng chuẩn bị hành trang đi sinh.

Niềm vui của bà mẹ trẻ những ngày này chính là mua vật dụng chuẩn bị hành trang đi sinh.

- Tình hình sức khỏe của chị hiện thế nào?

- Hiện tại sức khỏe của tôi vẫn ổn. Tuy không thể đi lại nhiều như trước nhưng tôi vẫn có thể hoạt động nhẹ nhàng, vẫn có thể làm một chút việc nhà và chơi đùa với các con. Tôi đang ở tuần thứ 32 của thai kỳ. Do chọn phương pháp sinh mổ nên tôi sẽ phải nhập viện sớm để theo dõi tình hình. Chỉ còn gần một tháng nữa là tôi phải nhập viện. Nếu mọi thứ ổn, tôi sẽ sinh luôn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tôi rất vui và may mắn vì cả 3 lần mang thai đều không hề bị nghén. Có lẽ vì vậy nên tôi luôn giữ được thần thái tươi vui như bây giờ.

Bà mẹ trẻ thích thú với những món đồ mua sắm cho các con.

Bà mẹ trẻ thích thú với những món đồ mua sắm cho 'thiên thần' sắp chào đời.

- Chị chuẩn bị như thế nào cho lần sinh này?

- Tôi ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn và mua sắm rất khoa học. Cụ thể, trong 2 lần sinh con trước, tôi thích gì sẽ ăn món, miễn sao thấy ngon miệng. Thế nhưng lần này đặc biệt hơn. Tôi hiểu nếu mẹ và bé cùng tăng cân quá độ sẽ không tốt chút nào. Tôi tuân thủ đúng theo yêu cầu của bác sĩ, đến những tháng cuối trước khi sinh mới chịu khó ăn nhiều một chút để mập bé mà không mập mẹ. Hiện tôi chỉ tăng 12 kg. Trộm vía, khi siêu âm, bác sĩ cũng nói là bé trong bụng đã đủ cân, khiến tôi nhẹ cả người.

Trong lần mang thai thứ 3 này, tôi tiết chế việc mua sắm khoa học hơn. Tôi chọn mua đủ thôi vì bé lớn nhanh. Mua nhiều có khi chẳng dùng đến. Tôi cũng phân chia làm 3 nhóm đồ để sắp xếp dần: giấy tờ cá nhân, nhóm đồ cho con và nhóm đồ cho mẹ.

Hải Băng đã chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho lần đi sinh thứ 3.

Hải Băng đã chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho lần đi sinh thứ 3.

- Hành trang vượt cạn của chị gồm những gì?

- Tôi cảm thấy mua đồ cho bé trai đơn giản hơn. Tôi vừa có livestream chia sẻ với chị em về những vật dụng cho chuyến vượt cạn, để những người lần đầu làm mẹ có thể tham khảo. Với đồ đi sinh, gần đây, tôi có thích một túi combo đi sinh khá tiện lợi, đang được nhiều chị em hiện nay tin dùng.

Trong combo có cả các vật dụng cần thiết cho mẹ (băng vệ sinh, tã dán) và các vật dụng cho bé (miếng lót sơ sinh, tã dán sơ sinh, khăn ướt). Nhờ thế, tôi giảm được một gánh nặng trong chuyện sắp xếp đồ đạc đi sinh và cảm thấy yên tâm phần nào.

Tôi cũng làm theo lời khuyên của bác sĩ không nên vận động quá nhiều. Vì vậy, tranh thủ lúc khỏe, tôi mua sắm một lúc tất cả vật dụng, ưu tiên những combo đi sinh tiện lợi.

Hải Băng luôn giữ tinh thần thoải mái để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ vượt cạn lần 3.

Hải Băng luôn giữ tinh thần thoải mái để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ vượt cạn lần 3.

- Chị lưu ý gì cho lần mang thai thứ 3?

- Bác sĩ không cho tôi đi xa ở lần mang thai này. Thường tôi chỉ đi công việc hoặc đi mua sắm đồ trong nhà và các con. Tôi cũng hạn chế hoạt động mạnh hơn trước. Việc nhà cũng có người giúp nên tôi cũng giảm được một phần gánh nặng. Hiện, chuyện của tôi mỗi ngày là tắm rửa và cho con ăn. Tôi cũng không quên chơi với con để giúp bé phát triển tư duy.

Thư Kỳ

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?