Thứ ba, 11/12/2018, 11:00 (GMT+7)

Hà Đỗ: 'Làm mẹ cần sáng tạo nhiều'

Theo cô, mẹ sáng tạo có thể đặt ra hình phạt có tính răn dạy nhưng không kém phần hài hước, vẫn đầy tình yêu, giáo dục với con.

Trở thành Giám đốc sáng tạo của tạp chí Đẹp ở tuổi 27, sở hữu một gia đình hạnh phúc với cậu con trai 17 tháng tuổi, Hà Đỗ có thể coi là mẫu phụ nữ hiện đại "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Cô chia sẻ, bí quyết để bản thân cân bằng công việc, vai trò làm mẹ là làm mọi thứ với tình yêu và nguồn cảm hứng sáng tạo. Tuy nhiên, song song với đó là những sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ lúc bắt đầu. 

Không nuông chiều, sáng tạo trong cách phạt bé  

Hà Đỗ từng chia sẻ: "Cảm hứng không bao giờ tự đến, nó là một quá trình học tập và nuôi dưỡng". Cô tâm niệm việc sinh và nuôi con cũng là một nguồn cảm hứng chứ không phải nghĩa vụ. Giám đốc lạc quan và tìm cách biến những khó khăn thành niềm vui trong quá trình nuôi con. 

Việc sinh và nuôi dạy con chưa bao giờ dễ dàng, nhất là với người lần đầu làm mẹ như cô. Bên cạnh tham khảo các chỉ dẫn, người mẹ trẻ vẫn phải quan sát con từng giờ,  lo lắng từng bữa ăn giấc ngủ. Đồng thời, cô cũng đặt nhu cầu của con lên trước và giải quyết nó một cách hợp lý nhất nhưng không nuông chiều.

Nguyên tắc của vị giám đốc là dù bận rộn đến mấy vẫn cố gắng sắp xếp thời gian một cách thông minh và hiệu quả, cùng con trai ăn, chơi theo một thời khóa biểu rõ ràng, tập cho bé thói quen giờ nào việc đó. Bên cạnh đó, từ ngày có Leon, Hà Đỗ tập loại bỏ những thứ không cần thiết để đầu óc nhẹ nhàng và chuyên tâm hơn. "Sống theo nhịp của trẻ con, tôi thấy mình khỏe ra, bỏ được thói quen thức khuya xem mấy thứ vô bổ mất thời gian", cô chia sẻ.

Hà Đỗ luôn tận hưởng việc chăm sóc con như là một nguồn cảm hứng, biến việc nuôi con thành một hành trình cực nhưng đáng.

Hà Đỗ luôn tận hưởng việc chăm sóc con như là một nguồn cảm hứng, biến những khó khăn vất vả thành niềm vui. 

Hà Đỗ quan niệm, mỗi đứa trẻ đều có nhịp phát triển riêng mà khó sách vở nào bao quát hết được. Điều quan trọng là người làm mẹ phải quan sát để có cách nuôi dạy phù hợp nhất. Tận dụng một chút óc sáng tạo, bạn có thể đặt ra những hình phạt có tính răn dạy nhưng không kém phần hài hước, tràn đầy tình yêu nhưng vẫn thể hiện sự kiên nhẫn đối với con. 

Cô ví dụ, với những đứa trẻ nghịch gợm, quên cất đồ chơi, bạn hãy mang đi cất giùm nhưng không chỉ chỗ. Muốn biết ở đâu, con sẽ phải tự đi tìm. Việc này khiến trẻ cảm nhận được sự rắc rối và sẽ hình thành ý thức tự cất đồ. Hà Đỗ chia sẻ, bản thân mong muốn nuôi dạy con sao cho cả mẹ và con đều vui nhưng trẻ vẫn phát triển theo cách tốt nhất.

Nuôi dạy gắn với định hướng 

Hà Đỗ cho rằng, nuôi dạy phải gắn liền với định hướng cho con. Trong việc chăm sóc bé hàng ngày, cô cố gắng hướng con trai theo những điều tích cực. Đôi khi cô sẽ đưa bé đi xem triển lãm, show diễn thời trang để tạo môi trường cảm thụ nghệ thuật tốt. 

Bà mẹ trẻ khẳng định: "Với tôi, định hướng cho con quan trọng hơn đặt kỳ vọng. Mình có thể quan sát sở thích của bé để định hướng sớm bằng cách cho trẻ tiếp xúc với môi trường ấy, từ đó có cơ hội học hỏi và phát huy sở thích, khả năng" .

Để tương lai con có thể tự do theo đuổi ước mơ, ngay từ lúc Leon còn bé, cô đã lên kế hoạch chuẩn bị một nền tảng vững chắc về kinh tế. Theo Hà Đỗ, phụ nữ hiện đại cần một giải pháp tài chính an toàn và hiệu quả hơn. Cô thẳng thắn thừa nhận, bản thân bị thuyết phục bởi giải pháp tích luỹ và bảo vệ toàn diện như bảo hiểm.

Đây là giải pháp đáp ứng vừa vặn những yêu cầu khắt khe của nàng giám đốc sáng tạo khi đảm bảo cả mục tiêu tích luỹ và bảo vệ cho con. Cô cũng cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn đơn vị bảo hiểm uy tín để "chọn mặt gửi vàng".

Với 19 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Prudential, một trong những địa chỉ sáng giá đang mang lại những giải pháp bảo vệ  tài chính cho nhiều gia đình. Trong đó, gói bảo hiểm Pru - Tương lai tươi sáng giúp cha mẹ dễ dàng hoạch định, thực hiện kế hoạch giáo dục toàn diện cho con. Cuối năm, như một cách khích lệ để các thành viên trong gia đình quan tâm và dành cho nhau nhiều yêu thương hơn, Prudential triển khai chương trình khuyến mại cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ. Độc giả tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây.

Ngọc Thi 

Từ nay đến hết 31/12, Prudential triển khai chương trình khuyến mại "Quà trọn yêu thương" với tổng giá trị lên đến 11 tỷ đồng. Cụ thể, khi mua mới các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Prudential trong thời gian này, khách hàng sẽ có cơ hội nhận 7.000 phần "Quà tặng liền tay" - lò nướng cao cấp trị giá lên đến 2,5 triệu đồng và hơn 100 giải thưởng "Quay số trúng thưởng" với trị giá giải thưởng cao lên đến 500 triệu đồng mỗi giải. Đặc biệt, khách hàng có thể nhân đôi, thậm chí nhân ba cơ hội trúng giải "Quay số trúng thưởng" khi tham gia các sản phẩm Pru - Tương lại tươi sáng, Pru đầu tư linh hoạt và các sản phẩm bổ trợ trong thời gian diễn ra chương trình.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?