Thứ năm, 20/10/2016, 13:04 (GMT+7)

Hà Anh định nghĩa 'phụ nữ hiện đại'

Người đẹp cho rằng, đó là người biết theo đuổi đam mê, có sự độc lập về tài chính và biết tự nắm bắt hạnh phúc của chính mình.

Chân dài cá tính cho rằng, nhiều người vẫn lầm tưởng hoặc đánh đồng phụ nữ hiện đại là những người "quá tham vọng, không đặt chồng và con cái lên hàng đầu, bướng bỉnh, thậm chí ích kỷ". Tuy nhiên, theo Hà Anh, phụ nữ hiện đại rất trân trọng những hy sinh của phụ nữ truyền thống. "Bởi nếu không có những hy sinh của phụ nữ nói riêng, hay con người nói chung trong thời chiến, làm sao những con người trẻ chúng ta có ngày hôm nay, có đất nước hiện đại để chúng ta ngày càng hiện đại hóa".

Hà Anh đã đưa ra những định nghĩa về phụ nữ hiện đại, phù hợp với sự thay đổi trong tư duy, quan điểm sống và lựa chọn sống của thế hệ mới.

Trước tiên, cô ấy hiểu rằng, bên trong bản thân mình phải hạnh phúc "thì mới có khả năng làm những người xung quanh hạnh phúc". Điểm này khác với người phụ nữ truyền thống, "luôn đặt hạnh phúc của người khác lên trên hạnh phúc của bản thân, luôn là người chấp nhận 'thiệt thòi'". Với phụ nữ hiện đại, "hy sinh không nhất thiết là con đường duy nhất để mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh". Siêu mẫu chỉ ra sự thay đổi tích cực của phái đẹp: "Thay vì đè nén cảm xúc, nhu cầu cá nhân, người phụ nữ hiện đại dần biết cách làm cho mình hạnh phúc hơn bằng cách làm cho mình khỏe mạnh hơn, xinh đẹp hơn, biết làm những điều nho nhỏ để chính mình hạnh phúc. Bởi cô ấy biết, các con cô ấy sẽ hạnh phúc hơn khi có một người mẹ vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh hơn chăm sóc, người chồng cũng cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhìn nụ cười thực sự nở thường trực trên đôi môi".

ha-anh-dinh-nghia-phu-nu-hien-dai

Hà Anh là hình mẫu phụ nữ hiện đại điển hình bởi sự độc lập, mạnh mẽ và quyến rũ.

Sự khác biệt thứ 2 của phụ nữ hiện đại là, họ biết rõ về khả năng của bản thân và sẵn sàng theo đuổi những đam mê, sở thích của mình. Hà Anh khẳng định, điều này không làm phụ nữ trở nên ích kỷ, mà trái lại, nó khiến họ "toàn diện hơn", có khả năng cùng bạn đời "cáng đáng cuộc sống của cả hai". Với Hà Anh, "một người phụ nữ có khả năng tài chính khi được làm công việc cô ấy yêu thích, cô ấy sẽ cảm thấy bản thân mình có giá trị hơn, tự tin hơn", từ đấy, họ cũng trở nên "thú vị", bí ẩn hơn trong mắt các quý ông. Việc theo đuổi công việc mình thích không chỉ giúp phụ nữ san sẻ gánh nặng tài chính với chồng, đó còn là bước đệm để họ có thể chia sẻ những câu chuyện trong xã hội, "trở thành một người bạn đời đúng nghĩa với chồng mình".

Khi có sự nghiệp ổn định và sự độc lập về tài chính, phụ nữ hiện đại có quyền tự do lựa chọn hạnh phúc và sống theo cách họ muốn. Siêu mẫu Hà Anh lý giải, đã qua thời "cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy". Bởi "dù chúng ta có hết sức thương yêu và tôn trọng cha mẹ của mình thì họ cũng không thể hiểu hết cảm nhận và nhu cầu của chúng ta". Người đẹp cho rằng, "chuẩn mực về cuộc sống hay hạnh phúc vốn không thể áp đặt, chỉ có chúng ta mới hiểu bản thân mong muốn, ao ước điều gì". Cô kết luận, "độc lập tài chính là chìa khóa mở ra sự tự do cho những lựa chọn mà các bạn muốn".

ha-anh-dinh-nghia-phu-nu-hien-dai-1

Vẻ đẹp của siêu mẫu toát ra từ cả ngoại hình và tâm hồn.

Người đẹp thẳng thắn giải thích: "Các bạn khó có thể làm trái ý gia đình nếu như vẫn sống dựa vào gia đình. Hay không thể bước đi khỏi một cuộc hôn nhân đau khổ khi không có khả năng tài chính để lo cho chính mình và con cái. Phụ nữ hiện đại sớm hiểu, độc lập tài chính không phải cái cớ cho cô ấy nổi loạn như mọi người nghĩ, mà là cách duy nhất để cô ấy có thể lựa chọn cuộc sống theo cách mà cô ấy ước ao".

Điểm khác biệt thứ tư Hà Anh định nghĩa, đó là, phụ nữ hiện đại "không cho phép người đàn ông mà cô ấy yêu chà đạp lên cảm xúc của mình". Họ hiểu rằng họ xứng đáng được tôn trọng, yêu thương và bảo vệ. Siêu mẫu quan niệm: "Thật chẳng có gì sai trái khi phụ nữ hiểu được giá trị của mình, và những gì xứng đáng như tất cả bao nhiêu con người ở mọi giới, tầng lớp trong xã hội. Không, cô ấy không chấp nhận khi bị phản bội, lừa dối, đánh đập, khủng hoảng tinh thần bởi người cô ấy yêu. Cô ấy tha thứ khi cô ấy muốn, không phải vì xã hội nghĩ 'phụ nữ ngoan là phải như vậy'".

ha-anh-dinh-nghia-phu-nu-hien-dai-2

Cô hiện có cuộc sống 'vợ chồng son' hạnh phúc bên ông xã Oliver Dowden.

Định nghĩa cuối cùng của Hà Anh trái ngược hoàn toàn với "chủ nghĩa vật chất" đang phổ biến: "Phụ nữ hiện đại thông minh biết rằng tiền bạc không phải là tất cả". Điều giá trị nhất là thời gian gia đình quây quần bên nhau, sự giáo dục toàn diện, yêu thương của cả hai vợ chồng dành cho con cái. Người đẹp cho rằng, người phụ nữ cần biết cách cân bằng cuộc sống, "cùng chồng mang những giá trị tinh thần đến với gia đình nhỏ của mình như thực hiện những chuyến du lịch đây đó để mở rộng tầm mắt, đầu tư nuôi dưỡng tâm hồn qua âm nhạc, phim ảnh hay không gian sống".

Tuy vậy, Hà Anh cho rằng những định nghĩa trên không thể "tóm gọn" tất cả những đặc điểm của phụ nữ hiện đại bởi "mỗi cá thể chúng ta lại đa màu sắc theo cách riêng của mình". Bạn "hãy cứ là chính mình, hãy biết làm bản thân, gia đình hạnh phúc và mang lại những giá trị tuyệt vời cho xã hội như cách phụ nữ chúng ta đã, đang và sẽ luôn làm". Bởi theo người đẹp, phụ nữ sinh ra để làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Hà Thu

Chia sẻ bài viết qua emailStore Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?