Thứ ba, 2/4/2019, 10:02 (GMT+7)

Hà Anh 'Bánh đúc có xương' chăm chồng bằng mâm cơm dân dã

Nữ diễn viên tiết lộ ông xã bằng tuổi mê hầu hết các món ăn vợ nấu, đặc biệt là sườn xào chua ngọt.

[Caption]d

Bận học và chăm con nhưng Hà Anh vẫn tranh thủ cuối tuần nấu nướng cải thiện cho cả nhà.

[Caption]d

Cô thừa nhận không giỏi nấu các món thịnh soạn nhưng biết cách làm một mâm cơm dân dã với rau, thịt...

[Caption]d

Năm 16 tuổi, Hà Anh quen diễn viên Diệu Hương khi quay chung 'Bánh đúc có xương' và được 'mẹ kế' trong phim truyền cảm hứng nấu nướng.

[Caption]d

'Mỗi lần đến thăm cô Diệu Hương, ngắm những mâm cơm cô nấu, tôi lại thích tự tay chế biến vài món đơn giản cho người thân của mình', nữ diễn viên tâm sự.

[Caption]d

Hành trình học nấu ăn của Hà Anh được bắt đầu từ những món đơn giản như lạc rang, trứng đúc thịt, tôm chiên, rau muống xào tỏi... do bố dạy.

[Caption]d

Sau đó cô tự tìm tòi và nâng cao khả năng nội trợ qua mỗi giai đoạn.

[Caption]d

'Tôi học mỗi nơi một chút, từ công thức nấu nướng, cách bày biện đến kết hợp nguyên liệu...', người vợ trẻ nói. Tuy nhiên, dù thỉnh thoảng biến tấu theo cách mới mẻ, các món ăn của Hà Anh vẫn mang đậm phong cách của người thầy đầu tiên là bố.

[Caption]d

'Hồi nhỏ tôi hay làm biếng nên ít khi nấu nướng. Lúc lập gia đình lại thích cảm giác tỉ mỉ chuẩn bị một mâm cơm nóng cho cả nhà', 'con gái' Diệu Hương bộc bạch.

[Caption]d

Làm dâu miền Nam, nữ diễn viên gốc Bắc phải từng bước thay đổi thói quen nấu nướng để phù hợp với khẩu vị của gia đình chồng.

[Caption]d

Cô kể lần đầu về ra mắt nhà bạn trai được bố chồng tương lai dạy cách xếp tôm, đến nay cô đã có thể làm món cá chép om dưa chuẩn vị chiêu đãi bố mẹ chồng mỗi lần họ ra Hà Nội.

[Caption]d

Chồng của Hà Anh thích sự đơn giản nên không yêu cầu vợ làm nhiều món mỗi dịp lễ Tết. Tuy nhiên, cô vẫn thể hiện lòng thành dâng lên gia tiên bằng gà luộc, nem cuốn, miến và xôi gấc, đĩa xào...

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả