Thứ ba, 12/8/2014, 06:10 (GMT+7)

Gửi lại thiệp mời khi thay đổi ngày cưới

Khi gửi lại thiệp mời, uyên ương chú ý giải thích khéo léo để các vị khách thông cảm và sắp xếp thời gian đến tham dự hôn lễ.

Tôi đã gửi thiệp cưới cách đây một tháng nhưng vì trục trặc nên phải thay đổi ngày cưới. Vậy tôi có nên gửi thiệp mời lần hai không? Có kiêng kỵ gì không? Tôi phải làm sao cho đúng? (Nguyễn Thị Lan)

858dd7a18dc995e55dea3da23676eb-1819-1275

Ảnh: Etsy.

Gợi ý cho bạn: Thông thường, cô dâu chú rể sẽ gửi thiệp cưới trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuần trước đám cưới, tránh tình trạng đưa thiệp quá sớm, khách quên mất ngày trọng đại của bạn và cũng không đưa thiệp quá muộn làm khách không kịp sắp xếp thời gian tới dự hôn lễ.

Trong trường hợp này, khi ngày cưới bắt buộc phải thay đổi, uyên ương có thể in lại thiệp cưới, ghi ngày giờ chính xác, sau đó gửi cho khách. Đối với những vị khách thân thiết, cô dâu chú rể có thể thông báo lại qua điện thoại, tin nhắn, email... Tuy nhiên, để thể hiện sự trân trọng và nghiêm túc, uyên ương vẫn nên gửi thiệp tận tay, trên thiệp ghi cụ thể thông tin ngày, giờ, địa điểm. Khi gửi, cô dâu chú rể lưu ý giải thích khéo léo tình huống để mọi người thông cảm và sắp xếp thời gian đến tham dự hôn lễ.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net

Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao